Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị cử tri tuân thủ quy định kiểm soát dịch

Thành Luân

Sáng nay, 23/5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có mặt tại khu vực bầu cử trường tiểu học Lương Thế Vinh 1, đường Trương Văn Bang, TP Thủ Đức, TP HCM để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Thành Phong cùng một số đại biểu đã tiến hành bỏ những lá phiếu đầu tiên. Tiếp đến, các cử tri lần lượt vào bỏ phiếu nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách 2 m để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong có mặt tại khu vực bỏ phiếu từ sớm để kiểm tra, nhắc nhở công tác phòng chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong có mặt tại khu vực bỏ phiếu từ sớm để kiểm tra, nhắc nhở công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ghi nhận của PV Đại Đoàn Kết, tại khu vực bầu cử trường tiểu học Lương Thế Vinh 1 có số lượng cử tri đi bầu rất đông ngày từ sáng sớm. Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn phòng dịch đã thắt chặt, trong đó việc khử khuẩn tại tất cả các khu vực bỏ phiếu được thực hiện nghiêm.

Tất cả cử tri đều được yêu cầu khai báo y tế bắt buộc (điện tử hoặc khai báo tại chỗ). Tại điểm bỏ phiếu này có tổng cộng 2.138 cử tri. Trong đó 941 cử tri nam và 1.197 cử tri nữ. 

Tại điểm bỏ phiếu, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã trực tiếp phát biểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của lá phiếu bầu cử, đồng thời ông cũng nhắc nhở, chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra bầu cử.

Rất đông cơ quan báo chí, truyền thông đã có mặt tại điểm bỏ phiếu để tường thuật, ghi nhận về ngày bầu cử.
Rất đông cơ quan báo chí, truyền thông đã có mặt tại điểm bỏ phiếu để tường thuật, ghi nhận về ngày bầu cử.

"Hôm nay 23/5 là ngày hội non sông, ngày diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước. Ngày mà nhân dân cả nước cầm lá phiếu của mình bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài để vào cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội và HĐND các cấp. Tôi mong rằng nhân dân cả nước cũng như người dân đi bầu sớm, đúng, đủ, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình".

Người đứng đầu chính quyền TP HCM cũng nhắc nhở, cuộc bầu cử lần này diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, bùng phát ở mức độ rất cao, rất nguy hiểm. Vì vậy, chính quyền thành phố đề nghị người dân chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại kỳ bầu cử này, cử tri trên toàn địa TP HCM sẽ đi bầu 30 ĐBQH tại 10 đơn vị bầu cử và 95 đại biểu HĐND thành phố tại 32 đơn vị bầu cử. Theo quy định, HĐND TP Thủ Đức sẽ gồm có 40 đại biểu; đại biểu HĐND tại 5 huyện là 170 người và đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn là 1.183 người.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

2 luồng ý kiến về 'Thanh tra huyện'

2 luồng ý kiến về 'Thanh tra huyện'

Ngày 26/5, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình bày tờ trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trước Quốc hội.

Xem nhiều nhất