Chưa có cơ sở để cấp 'sổ hồng' khu chung cư HH Linh Đàm

Bình Minh

Khu chung cư HH tại phường Hoàng Liệt vẫn chưa khắc phục xong sai phạm và hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, nghĩa vụ tài chính và phòng cháy chữa cháy.

Chưa có cơ sở để cấp 'sổ hồng' khu chung cư HH Linh Đàm
HH Linh Đàm là Khu chung cư có mật độ dân số đông nhất Hà Nội.

Liên quan đến kiến nghị xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho các hộ tại khu chung cư HH Linh Đàm, UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay khu chung cư HH tại phường Hoàng Liệt vẫn chưa khắc phục xong sai phạm và hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, nghĩa vụ tài chính và PCCC… Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường chưa có cơ sở để cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà tại dự án theo quy định.

Hà Nội cho biết chưa có cơ sở cấp "sổ hồng" cho người mua nhà tại khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai).

“Ngay sau khi chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, nghĩa vụ tài chính và phòng cháy chữa cháy… Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành cấp ngay giấy chứng nhận cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư theo quy định”, UBND TP Hà Nội cho hay.

Được biết, dự án tổ hợp chung cư HH Linh Đàm chỉ được phép xây dựng 27 tầng, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng tới 36 tầng với các tòa HH4 và 41 tầng đối với các tòa HH1, HH2, HH3 (vượt nhiều tầng so với quy hoạch được phê duyệt). Dự án gồm khoảng 10.000 căn hộ với hơn 40.000 cư dân.

Liên quan việc cấp “sổ hồng” cho cư dân chung cư HH, hồi cuối năm 2020, UBND phường Hoàng Liệt có văn bản gửi chủ đầu tư, yêu cầu sớm liên hệ với Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội để thực hiện thủ tục cấp "sổ hồng" cho người dân theo hướng dẫn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vẫn nóng chuyện tranh chấp ở chung cư

Vẫn nóng chuyện tranh chấp ở chung cư

Gần đây, tình trạng tranh chấp chung cư trên địa bàn Hà Nội nóng trở lại khi tại nhiều dự án, cư dân tập trung căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thu phí dịch vụ cao, ...

Xem nhiều nhất