Chưa kết luận về mức độ an toàn của thủy sản miền Trung

Trần Ngọc Kha

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho hay, chưa đủ cơ sở để đánh giá chính xác mức độ an toàn của thủy hải sản 4 tỉnh miền Trung sau sự cố mô trường. 

Chưa kết luận về mức độ an toàn của thủy sản miền Trung

TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Chiều 22/8, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian qua, cơ quan này vẫn tiến hành lấy mẫu thủy hải sản ở khu vực miền Trung để xét nghiệm xác định mức độ an toàn cho phép. 

Kết quả  cho thấy các mẫu có tỉ lệ vượt ngưỡng về kim loại nặng đã giảm đi nhiều. 

Kết hợp với kết quả quan trắc môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường Cục này cho thấy, chất lượng an toàn của thủy sản 4 tỉnh miền Trung có tăng. 

Tuy nhiên, "chưa đủ cơ sở để đánh giá chính xác mức độ an toàn của chúng ra sao đối với sức khỏe con người", theo TS Nguyễn Thanh Phong.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kinh nghiệm lái xe an toàn khi trời sương mù

Kinh nghiệm lái xe an toàn khi trời sương mù

Di chuyển trong điều kiện sương mù dày đặc, hãy nhớ bật đèn xe, nhưng không nên bật đèn pha, gây phản chiếu sương mạnh hơn, ảnh hưởng xấu thêm đến tầm nhìn.
Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Vật lý là môn học có tỷ lệ học sinh chọn học cao nhất ở các trường THPT trên địa bàn hiện nay.

Tin nóng

Xem nhiều nhất