‘Chưa thể khẳng định có kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng tại kỳ họp này’

H.M.

“Nếu có thể căn cứ điều này điều kia thì đã dễ, có thể làm ngay rồi nhưng khó là chưa có tiền lệ nên vẫn phải nghiên cứu”, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao đổi về việc tiến hành xử lý kỷ luật với nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương sáng 11/11.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Như Đại Đoàn Kết đã thông tin, liên quan đến vụ ông Vũ Huy Hoàng theo kết luận của Ban Bí thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao các cơ quan chức năng thống nhất quy trình xử lý kỷ luật về hành chính ông Vũ Huy Hoàng theo đúng ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư và các quy định của pháp luật, báo cáo Ban cán sự đảng Chính phủ trước ngày 10/11/2016.

“Thủ tướng chỉ đạo như vậy nhưng các cơ quan còn đang nghiên cứu chưa xong, Chính phủ chưa gửi hồ sơ sang Quốc hội”, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Chính phủ và Quốc hội phối hợp với nhau ngay từ đầu, Đảng thì cách chức nhưng xử lý về mặt chính quyền thì tính pháp lý thế nào khi không còn đương chức để vừa đảm bảo tính pháp lý vừa đảm bảo sự nghiêm minh là việc tiền lệ chưa từng có bao giờ, thế mới khó, chưa ra được, ông Phúc nhấn mạnh.

Vì thế, ông Phúc cũng chưa thể khẳng định được là việc tiến hành kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng có được tiến hành ngay tại kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV hay không.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất