Chưa thể khẳng định Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tự tử hay bị ngã(!)

Thành Nhân - Chí Đại

Công an Quảng Nam xác định không có yếu tố tội phạm trong vụ việc Phó Chánh thanh tra tỉnh này tử vong do rơi từ tầng 3 xuống đất. “Ông Nghị bị trầm cảm, hơn 10 ngày mất ngủ. Tuy vậy, không thể khẳng định nạn nhân tự tử vì không hề có thư từ hay bằng chứng gì” - Giám đốc Công an tỉnh này nói.

Chưa thể khẳng định Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tự tử hay bị ngã(!)

Khu vực nơi xảy ra vụ việc trên.

Ngày 18/1, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, sau quá trình điều tra, Công an tỉnh kết luận cái chết của ông Phan Tấn Nghị, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam không có yếu tố tội phạm.

Theo Đại tá Lợi, quá trình điều tra cho thấy ông Nghị bị tử vong do bị rơi từ tầng 3 xuống đất. 

“Chúng tôi chưa thể khẳng định nạn nhân tự tử hay bị té ngã nhưng có thể khẳng định rằng không có yếu tố tội phạm trong vụ việc này. Trưa xảy ra sự việc có 3 người ở cơ quan nhưng tất cả đều có bằng chứng ngoại phạm. Qua trích xuất camera cũng không phát hiện có người lạ nào vào trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Nam vào thời điểm đó. Qua nắm thông tin được biết ông Nghị bị trầm cảm, hơn 10 ngày mất ngủ. Tuy vậy, không thể khẳng định nạn nhân tự tử vì không hề có thư từ hay bằng chứng gì”, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam thông tin.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, vào khoảng 13h10 ngày 10/1, một nhân viên bảo vệ bất ngờ phát hiện ông Phan Tấn Nghị nằm gục phía sau khuôn viên trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Nam (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) nên kêu gọi mọi người đến cứu. Thế nhưng, ông Nghị đã tử vong. 

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam và cơ quan pháp y tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường để lấy thông tin khám nghiệm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất