Chưa xác định nguyên nhân bà nội làm chết cháu 23 ngày tuổi

PV (tổng hợp)

Công an Thanh Hóa đã xác định được nghi can liên quan đến cái chết của cháu bé 23 ngày tuổi là bà Phạm Thị Xuân (bà nội nạn nhân). Do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa đưa ra kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Phạm Thị Xuân.

Cơ quan điều tra đã xác định được nghi can gây ra cái chết của cháu bé. (Nguồn ảnh: VGP).

Theo trình báo của bà Xuân, vào khoảng 19h ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận con trai bà Xuân, ở đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn đã xảy ra vụ bắt cóc trẻ em.

Vào thời điểm trên, bà Phạm Thị Xuân đang bế cháu nội bà (con anh Thuận) vừa sinh ngày 3/11/2017 thì bị 2 đối tượng lạ mặt gồm một nam và một nữ đi xe máy tay ga vào khống chế bà Xuân.

Đối tượng nam dùng dao đe dọa, đối tượng nữ một tay túm tóc, một tay bịt miệng bà Xuân, đẩy bà Xuân ra cổng nhà và giằng lấy cháu bé, đối tượng nam đạp bà Xuân ngã và cả hai bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.

Đến khoảng 10h sáng 27/11, thi thể bé gái bị bắt cóc được người dân tìm thấy tại một bãi rác trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (khu vực gần Nhà máy xi măng Long Sơn), cách nhà bị hại gần 10 km. 

Nhận định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo nội dung vụ án với cục Cảnh sát hình sự, đồng thời trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an phối hợp khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra truy xét.

Đến chiều 28/11, Công an Thanh Hóa đã xác định được nghi can gây ra cái chết của cháu bé. Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra nên danh tính nghi can vẫn đang được giữ kín.

Hiện trường vụ án. (Nguồn ảnh: VGP).

Chiều 29/11, Cổng TTĐT Công an Thanh Hóa phát đi thông tin cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã điều tra, làm rõ và xác định được nghi can liên quan đến cái chết của cháu bé là bà Phạm Thị Xuân (bà nội cháu bé), 65 tuổi, ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình...

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành các biện pháp điều tra.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT trực tiếp lấy lời khai của nghi can. (Nguồn ảnh: VGP).

Đến 16h ngày 28/11 đã xác định được nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé.

Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa đưa ra kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Phạm Thị Xuân.

Công an Thanh Hóa sẽ sớm cung cấp thông tin khi vụ án đã được điều tra, làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất