Chuẩn bị cho học sinh đến trường như thế nào?

H.Vũ

Chiều 3/12, Quận ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân.

Ông Dương Thành Công, Chủ tịch MTTQ phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai) cho rằng từ ngày 1/7/2021, Hà Nội đã thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Do đó cần quan tâm tới cơ chế giám sát hoạt động tại các phường. Nhất là hoạt động của MTTQ và các đoàn thể trong vấn đề giám sát. Theo ông Công, hiện đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh do đó cũng cần bố trí số lượng công chức tại mỗi phường để thực hiện nhiệm vụ được giao. Đặc biệt cần quan tâm tới việc nâng cấp trạm y tế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trao đổi lại, ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết: Về công tác phòng, chống dịch bệnh, gần 2 năm qua tình hình dịch diễn biến phức tạp ảnh hưởng kinh tế - xã hội, sức khỏe, đời sống nhân dân. Do đó để hỗ trợ doanh nghiệp trong phòng, chống dịch Covid-19, quận đã chỉ đạo cơ quan thuế để đẩy nhanh giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp như gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất đối với các hộ kinh doanh để doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Liên quan đến việc cho học sinh đi học trở lại, ông Tâm cho biết: UBND TP Hà Nội đã quyết định ngày 6/12 học sinh lớp 9 và THPT đi học trở lại. Do đó, ngày 3/12, quận đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện để cho học sinh chuẩn bị trở lại trường. Hiện học sinh THPT đã tiêm vaccine đạt 95%, lớp 9 đạt 94,5%. Và sắp tới sẽ tiêm cho các khối: 6,7,8. Các khối chưa tiêm sẽ học trực tuyến. Đặc biệt, đã yêu cầu các trường đưa ra phương án xử lý khi phát sinh tình huống phát hiện F0 trong trường học.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện hồ Tây

Chuyện hồ Tây

Hồ Tây còn có nhiều tên gọi. Đó là hồ Xác Cáo, hồ Kim Ngưu, hồ Lãng Bạc, hồ Dâm Đàm và Đoài Hồ.
Đổi mới tuyển sinh đầu cấp

Đổi mới tuyển sinh đầu cấp

Theo thông tin tuyển sinh Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP HCM công bố, năm học 2023-2024 tới sẽ là năm đầu tiên thành phố áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến ...
Vỉa hè kẻ vạch, quét sơn

Vỉa hè kẻ vạch, quét sơn

Còn nhớ, cách đây gần 14 năm, ngày 17/7/2009, UBND TP Hồ Chí Minh có quyết định 217 tuyến đường được sử dụng tạm thời một phần vỉa hè làm bãi giữ xe công cộng có thu ...

Tin nóng

Khốc liệt cuộc đua vào lớp 10

Khốc liệt cuộc đua vào lớp 10

Năm nay sẽ có khoảng 57.000 học sinh của Hà Nội không có suất vào lớp 10 THPT công lập. Đặc biệt, tại các khu vực đông dân nhưng ít trường, việc giới hạn lựa chọn của thí sinh khi đăng ký nguyện vọng 1 và 2 càng tạo ra sự cạnh tranh gay gắt.

Xem nhiều nhất