Chuẩn bị hội nghị kiều bào

Lê Anh

Chiều 27/10, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thông tin các nội dung chính tại Hội nghị “Kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam”. Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 29 đến 31/10 tại TP HCM.

Hội nghị do UBND TP HCM, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp tổ chức, với sự tham dự của 450 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP HCM, UBTƯ MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, sở ngành phía Nam, cùng đông đảo các chuyên gia, trí thức, doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Nội dung thảo luận tại Hội nghị sẽ tập trung vào một số vấn đề: Giải pháp khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế đất nước; Vai trò của chuyển đổi số, ứng dụng KH-CN và đổi mới sáng tạo, định hướng phát triển của TP HCM với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và các diễn giả kiều bào có uy tín, thời gian qua đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết xây dựng đất nước.

Ban Tổ chức mong muốn Hội nghị ghi nhận được những ý kiến đóng góp của kiều bào đối với những vấn đề trọng tâm về ứng dụng KH-CN, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số mà Chính phủ quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đề xuất xây dựng những chính sách, giải pháp kịp thời và hiệu quả để khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 nhằm phục hồi và phát triển kinh tế.

Hội nghị cũng là nơi để các cơ quan hoạch định chính sách thông tin đầy đủ tới người Việt Nam ở nước ngoài và đặc biệt tới doanh nhân trí thức kiều bào về tình hình kinh tế Việt Nam, khó khăn, thách thức đối với các lĩnh vực đang gặp khó khăn, thách thức. Đồng thời, Hội nghị sẽ kết nối các cá nhân, doanh nghiệp kiều bào và trong nước trong từng lĩnh vực cụ thể; tăng cường cơ hội hợp tác giữa kiều bào với cộng đồng trong nước trong việc phát triển kinh tế nói chung và hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn thời kỳ Covid-19 nói riêng.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá Kon Tum

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.
Bình Liêu mùa hoa sở

Bình Liêu mùa hoa sở

Lễ hội hoa sở là hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu.

Xem nhiều nhất