Chung kết Miss World 2018: Hoa hậu Trần Tiểu Vy trình diễn 'Cô Đôi Thượng ngàn'

Hà An

Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Miss World 2018 đã khởi động bằng phần thi “Dance of the World” vào tối 11/11 tại Sanya, Trung Quốc. Đây là phần các cô gái trình diễn những điệu múa dân tộc của đất nước mình, từ đó, BGK có cơ sở chọn ra những phần thi ấn tượng nhất mang đến đêm thi chung kết.

Chung kết Miss World 2018: Hoa hậu Trần Tiểu Vy trình diễn 'Cô Đôi Thượng ngàn'

Trần Tiểu Vy trình diễn “Cô Đôi Thượng ngàn”. Ảnh: BTC cung cấp.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy, đại diện Việt Nam, đã chọn loại hình nghệ thuật cổ truyền là điệu múa “Cô Đôi Thượng ngàn” gắn liền với nghi thức hầu đồng của Chầu văn. Ở phần thi này năm 2017, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã chọn điệu múa “Cò lả”.

Trong đoạn clip hậu trường đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, Trần Tiểu Vy xuất hiện xinh đẹp trong bộ váy dân tộc màu xanh. Được biết Đạo diễn Hoàng Nhật Nam là người đã tư vấn cho Tiểu Vy tiết mục biểu diễn “Cô Đôi Thượng ngàn” trên nền ca của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sĩ hát văn. Tuy nhiên, phần múa với lửa của điệu Chầu văn này đã không được ban tổ chức cho thực hiện vì yếu tố an toàn. 

Để thực hiện được điệu múa này, Tiểu Vy đã mất nhiều thời gian tập luyện. Riêng phần chuẩn bị trang phục cho màn trình diễn, Hoa hậu Tiểu Vy và ê-kíp đã phải tìm đến các nghệ nhân may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu đồng để nhờ tư vấn. Tông xanh của cỏ cây, hoa lá, chim công... được thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo.

“Dance of the World” là phần thi quan trọng, giúp thí sinh ghi dấu ấn với giám khảo trước đêm chung kết. Tuy nhiên, chưa năm nào đại diện Việt Nam được chọn trình diễn chính, trừ năm 2015, Lan Khuê từng được chọn nhưng cuối cùng bị hủy bỏ.

Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, hồi tháng 9. Cô gái Quảng Nam 18 tuổi có vẻ đẹp dịu dàng, được cho là có các tiêu chí phù hợp với cuộc thi Hoa hậu thế giới. Cô cao 1,74 m, số đo ba vòng 84-63-90 cm. Tuy nhiên Tiểu Vy giao tiếp tiếng Anh chưa tốt. Cô lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới từ ngày 9/11.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 120 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Chung kết Miss World 2018 sẽ diễn ra tại Sanya, Trung Quốc vào ngày 8/12. Hoa hậu Ấn Độ, Manushi Chhillar, sẽ trao lại vương miện cho người chiến thắng.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất