Chứng khoán tăng hơn 56 điểm, nhà đầu tư có quên ngay 'niềm đau' hôm qua?

B. Phúc

Ngày 17/5, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch tích cực. Sắc tím và xanh phủ kín bảng điện tử, VN-Index đóng cửa tăng một mạch 56,42 điểm (+4,81%) và lên 1.228,37 điểm.

Bên cạnh đó, HNX-Index cộng thêm 8,38 điểm (+2,73%), lên mức 315,44 điểm, UpCoM-Index cũng có được 2,69 điểm (+2,89%), chốt tại 95,89 điểm.

Đầu giờ sáng, hoạt động giao dịch trên thị trường khá thận trọng, theo đó VN-Index xác định giá mở cửa ở mốc 1.165,55 điểm sau khi giảm 6,4 điểm. Tuy nhiên sau đó, lực cung trên thị trường giảm dần và thay vào đó là dòng tiền tranh mua dâng lên trên diện rộng, khiến các nhóm ngành trên thị trường đồng loạt tăng giá.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Công bố thông tin về giao dịch tự doanh

Hôm nay, nhóm cổ phiếu tạo động lực cho VN-Index đi lên trong phiên, dẫn đầu là BID, MSN, VPB, CTG, TCB, MBB, MWG… với các mức giá giao dịch tăng kịch trần.

Diễn biến giao dịch theo ngành, phiên ngày 17/5:

(Nguồn: vietstock.vn).
(Nguồn: vietstock.vn).

Về nhóm ngành, các cổ phiếu chứng khoán dẫn đầu thị trường với mức tăng 7,26% giá trị vốn hóa, trong đó 22 mã tăng trần và 3 mã tăng giá. Cùng chung xu thế đó, hầu hết các nhóm ngành trên thị trường đã có một ngày giao dịch khởi sắc, ghi nhận mức tăng mạnh từ 5%-6% giá trị vốn hóa.

Toàn thị trường có đến 806 mã tăng điểm (trong đó 217 mã tăng kịch trần) và 687 mã đi ngang và 133 mã giảm giá, giá trị giao dịch trên 3 sàn đạt trên 16.700 tỷ đồng, khối lượng tương ứng hơn 700 triệu chứng khoán.

Về thông trên tin thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán về việc thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Theo đó, đại diện Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) cho biết ngay trong chiều nay (ngày 17/5), Sở sẽ thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán.

Bên cạnh đó, đại diện Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng cho hay Sở đang khai khẩn trương thực hiện các thao tác kỹ thuật và khẳng định sẽ đảm bảo thời hạn công bố thông tin vào ngày 23/5.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sức bật trong bối cảnh suy thoái

Sức bật trong bối cảnh suy thoái

WB cho rằng, nhiều quốc gia có thể rơi vào suy thoái, trong khi lạm phát sẽ tiếp tục cao. Trong bối cảnh ấy, kinh tế Việt Nam năm 2022 ra sao?
Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ 2%

Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ 2%

Đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, họ mong sớm nhận được sự hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách; tuy nhiên cũng băn khoăn về cách tiếp cận gói lãi suất này.

Tin nóng

Giá vàng hôm nay: Vàng tuần này tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay: Vàng tuần này tăng hay giảm?

Trong tuần qua, người mua vàng trong nước thua lỗ khoảng 800.000 đồng/lượng. Trong khi đó tại thị trường quốc tế, các chuyên gia dự báo giá vàng khó có thể tìm được động lực tăng giá trong thời gian tới.

Xem nhiều nhất