Chung tay thể hiện trách nhiệm cộng đồng

Thanh Hà

Ngay sau Lễ Phát động Toàn dân phòng chống dịch Covid 19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam, hàng loạt cầu thủ đã lập tức thể hiện trách nhiệm xã hội khi cùng nhau quyên góp tiền vào quỹ phòng chống dịch Covid-19. Không chỉ đóng góp tiền, hàng loạt thông điệp cũng được các cầu thủ đăng tải trên mạng xã hội để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng như “Việt Nam cố lên”; “Việt Nam chiến thắng đại dịch”...

Chung tay thể hiện trách nhiệm cộng đồng

Rất nhiều hình ảnh chuyển tiền ủng hộ đã được các cầu thủ đăng tải.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng, tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội và bóng đá cũng không là ngoại lệ. Hàng loạt giải đấu phải hoãn, các đội tuyển, các CLB và các cầu thủ tiếp tục phải nghỉ dài hạn trên toàn thế giới. Việc các giải đấu phải tạm dừng ít nhiều khiến cho kinh tế của các đội bóng cũng như giải đấu bị giảm sút. Tuy nhiên, trong gian khó chung thì việc đồng lòng, nắm tay nhau là điều mà giới cầu thủ Việt đang thực hiện. Họ hy sinh một phần quyền lợi của bản thân để đồng hành cùng đất nước chiến thắng dịch bệnh.

Ngay sau lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, sau Lễ Phát động Toàn dân phòng chống dịch Covid-19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam, hàng loạt cầu thủ bóng đá đã quyên góp, ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản. Trong số này, Văn Toàn và Công Phượng là những người đi đầu kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình, đồng thời cho biết đã quyên góp tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trang cá nhân.

Tại fanpage cá nhân, chàng cầu thủ chia sẻ hình ảnh với dòng chú thích: “Chào tuần mới cả nhà. Hãy nhớ luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người nha!”. Không chỉ kêu gọi mọi người chủ động bảo vệ sức khỏe, tiền đạo người Hải Dương đã đưa ra nhiều thông điệp kêu gọi mọi người cùng chung tay hưởng ứng chiến dịch phòng, chống Covid-19 của các cơ quan y tế. “Như mọi người đã biết, tình hình dịch Covid-19 ngày càng căng thẳng, không chỉ ở Trung Quốc hay các nước châu Âu mà là ở chính đất nước Việt Nam của chúng ta”; “Nay dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng đến tình hình đất nước, Toàn cũng muốn góp một phần sức nhỏ của mình để kêu gọi mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Corona, góp một ngày công của mình để mua trang thiết bị y tế gửi đến ban chỉ đạo quốc phòng chống dịch Covid-19”; “Chủ nhật tuần này ngày 22/3, Toàn sẽ tổng hợp toàn bộ số tiền quyên góp được và đích thân Toàn sẽ trao toàn bộ số tiền quyên góp đến ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra do Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng ban”.

Hành động thiết thực và đầy trách nhiệm xã hội của chân sút sinh năm 1996 đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng. Những đồng đội của Văn Toàn cũng đã lập tức lên tiếng. Tiền vệ Lương Xuân Trường đã đăng tải bài viết kêu gọi người hâm mộ cùng chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên toàn thế giới. Bài viết nêu ra những biện pháp phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho bản thân và tất cả mọi người. Tiền vệ người Tuyên Quang đưa ra lời khuyên: “Hãy ở nhà nhiều nhất có thể nếu không có việc gì cần ra ngoài. Nếu ra đường hãy nhớ khẩu trang và nước rửa tay khô là những vật dụng không thể thiếu”; “Tránh đưa tay lên mặt, tránh bắt tay, tránh đến chỗ đông người. Khai báo sức khoẻ một cách trung thực khi có biểu hiện nghi ngờ. Đây chính là những biện pháp hữu ích và dễ dàng thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người trong mùa dịch”. Cũng như vậy, tiền đạo Công Phượng chia sẻ lại hoạt động này của người đồng đội tại trang cá nhân và nhắn nhủ: “Together we make it” (tạm dịch: Chúng ta cùng nhau thực hiện). Công Phượng và Văn Toàn đã có những hành động đầy thiết thực khi đóng góp 40 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Không chỉ riêng Văn Toàn, Công Phượng mà hàng loạt tuyển thủ Việt Nam khác như Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Đức Huy, Hùng Dũng... cũng có những hành động đầy ý nghĩa khi chuyển khoản số tiền ủng hộ đến quỹ phòng chống dịch Covid-19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam. Những cầu thủ này cùng chia sẻ ảnh chụp màn hình của giao dịch chuyển khoản quyên góp trên mạng xã hội.

Bên cạnh những hành động thiết thực được chuyển vào quỹ, các tuyển thủ cũng truyền đi thông điệp: “Việt Nam cố lên”; “Việt Nam chiến thắng đại dịch”... “Một chút công sức đẩy lùi corona, Việt Nam chiến thắng”, trung vệ Trần Đình Trọng viết trên mạng xã hội. Hùng Dũng gửi thông điệp: “We can do it”. Đức Huy chia sẻ hình ảnh cùng lời cổ vũ: “Chung tay đẩy lùi Cô Vít - Việt Nam vô địch”. Duy Mạnh dù đang chấn thương cũng sẵn sàng hưởng ứng kêu gọi, anh viết: “Tiến lên Việt Nam. Đẩy lùi Covid-19”.

Sự lan tỏa những hành động thiết thực của các cầu thủ bóng đá có thể được coi là một kênh truyền thông hiệu quả để nhiều người sẽ tiếp tục cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

VPF: Chờ vượt khó!

VPF: Chờ vượt khó!

Sau Đại hội đồng cổ đông vừa tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra mắt bộ máy mới với một số thay đổi quan trọng. Sự thay ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất