Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Lan Hương

Để đảm bảo nguồn lực hỗ trợ trẻ em vượt qua đại dịch Covid-19, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mở cuộc vận động kêu gọi sự hỗ trợ cho trẻ em trong vùng dịch.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Trên cả nước có hàng chục nghìn trẻ em phải đi cách ly vì dịch Covid-19

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đã diễn biễn ngày càng phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội, đặc biệt là trẻ em. Tính đến ngày 8/6, thống kê của các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tình hình dịch Covid-19 đã diễn biễn ngày càng phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Tính đến ngày 8/6, thống kê của các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cho thấy, cả nước có gần 7.000 trẻ em ở 26 tỉnh thành phố bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch. Số lượng trẻ em điều trị Covid-19 và trẻ em phải cách ly sẽ tiếp tục tăng. 

Dự báo của Cục trẻ em, Bộ LĐTB&XH, số trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ nay đến cuối năm 2021 có thể tăng lên khoảng 42.000 trẻ em. Dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn và phát triển của trẻ em và gia đình.

Trước thực tế này, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước “Chống dịch như chống giặc”, nhân tháng Hành động Vì trẻ em Việt Nam, ngày 29/5, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã quyết định hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho trẻ em F0 và F1 trong thời gian từ 27/4/2021 đến 31/12/2021 đang điều trị và cách ly tại các trung tâm theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Định mức 80.000 đồng/ngày trong thời gian 21 ngày (theo quy định) bằng nguồn vận động và tích lũy của Quỹ Bảo trợ trẻ em em Việt Nam năm 2021.

Riêng 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Điện Biên hỗ trợ thêm 1 tỷ đồng/tỉnh. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và đang triển khai thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH - Phó Chủ tịch HĐBT.

Để đảm bảo nguồn lực hỗ trợ trẻ em vượt qua đại dịch, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mở cuộc vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế quan tâm hỗ trợ tài chính, công sức, hiện vật cho trẻ em trong vùng dịch. Thời gian từ 1/6 đến 31/7/2021.

Số tiền, hàng hóa vận động được sẽ tổng hợp thông tin hàng tuần trên trang web của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và báo cáo kết quả tiếp nhận, sử dụng hỗ trợ vào ngày 15/1/2022 đến các đơn vị, cá nhân hỗ trợ thông qua Quỹ.

Được biết NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trực tiếp tham gia chương trình và kêu gọi sự ủng hộ của Quý vị dành cho trẻ em bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hậu quả khôn lường từ rượu rởm

Hậu quả khôn lường từ rượu rởm

Trước số vụ ngộ độc rượu có chiều hướng gia tăng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp với các đơn vị chức năng của ngành ...
Về Đất Mũi

Về Đất Mũi

Xe vừa dừng, Đất Mũi Cà Mau đón chúng tôi bằng một cơn mưa nhẹ, cảm giác sảng khoái ùa tới. Trước mắt chúng tôi là một khung cảnh xanh và xanh đến ngợp mắt...

Tin nóng

Hậu quả khôn lường từ rượu rởm

Hậu quả khôn lường từ rượu rởm

Trước số vụ ngộ độc rượu có chiều hướng gia tăng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp với các đơn vị chức năng của ngành công thương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu...

Xem nhiều nhất