Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

 Quốc Trung

Ngày 1/6, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh: Trẻ em có quyền được sống trong môi trường thân thiện, không xâm hại. Bảo vệ trẻ em là bảo vệ quyền con người, đảm bảo cho an sinh và phát triển xã hội. Thành phố thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ, chăm sóc trẻ em một cách toàn diện, nhằm tạo điều kiện vui chơi, học tập tốt nhất cho các em.

Hiện nay TP Cần Thơ có gần 2.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (nghèo, mồ côi, bệnh tật, bị bạo lực, có nguy cơ cao bị xâm hại...).

Đối với các trường hợp này, các tổ chức, ban ngành hỗ trợ để các em được cấp học bổng, hưởng chế độ bảo hiểm và chăm sóc y tế toàn diện...

Trong Tháng hành động vì trẻ em, thành phố sẽ triển khai các chương trình hành động cụ thể nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè, nhằm nâng cao thể chất. Đồng thời, phát động các chương trình thi đua học tốt, chào đón năm học mới 2019 – 2020. Cùng với đó là các chuyến tham quan về nguồn, làm từ thiện...  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo trang phục Si La

Độc đáo trang phục Si La

Si La là dân tộc thiểu số sinh sống chủ yếu ở Mường Nhé (Điện Biên) và Mường Tè (Lai Châu).
Canh thụt

Canh thụt

Với người Mnông, canh thụt là món ăn đặc biệt, mang đậm hương vị và thể hiện bản sắc văn hoá Tây Nguyên.
Nông thôn mới ở Cam Lộ

Nông thôn mới ở Cam Lộ

Về Cam Lộ những ngày này, thật thư thái khi bắt gặp những tuyến đường bê tông sạch sẽ với những hàng cây xanh mát.

Tin nóng

Xem nhiều nhất