: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:41:23 - Thứ ba, 07/08/2018

Chủ đầu tư bất ngờ chấm dứt hỗ trợ các hộ dân vụ cháy chung cư Carina

Sau hơn 4 tháng xảy ra vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TP HCM), đại diện chủ đầu tư là Công ty Hùng Thanh cho biết sẽ chấm dứt việc hỗ trợ số tiền 300.000 đồng/hộ dân/ngày từ ngày 10/8 tới.

Được biết, đây là số tiền nhằm giúp các chủ hộ đang sinh sống, sở hữu các căn hộ ở chung cư có chi phí thuê nhà ở, ăn ở. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng thông tin, số tiền hỗ trợ cùng với các chi phí hỗ trợ nạn nhân bị tử vong, bị thương, tiền đền bù phương tiện hư hỏng của vụ cháy đã lên đến 70 tỷ đồng.
Theo nhiều hộ dân, họ rất bất ngờ với việc chủ đầu tư sẽ ngưng hỗ trợ vì hậu quả của vụ cháy đến nay vẫn chưa được giải quyết. 

Ngoài thiệt hại vật chất, tinh thần thì hàng trăm hộ dân vẫn chưa vào căn hộ của mình để sinh sống do việc sửa chữa chưa xong. Các dịch vụ khác như điện, nước, internet, cáp… cũng chưa được khôi phục. 

“Ban đầu, khi vụ cháy xảy ra, chủ đầu tư nói sẽ hỗ trợ kinh phí các nạn nhân cho tới khi mọi người ổn định cuộc sống. Đến nay, vẫn chưa biết khi nào chung cư được sửa xong, có ảnh hưởng gì sau vụ cháy hay không nhưng chủ đầu tư đã ngưng hỗ trợ khiến nhiều người bất ngờ. Thực tế, đây không phải là tiền hỗ trợ mà là tiền mà chủ đầu tư phải bỏ ra để khắc phục hậu quả vụ cháy. Chúng tôi bỏ ra mấy tỷ đồng để mua căn hộ, bây giờ lại phải bỏ mấy triệu đồng/tháng đi thuê nhà để ở mà không biết bao giờ mới được về” - một hộ dân bức xúc cho biết.    

Đoàn Xá