Chủ đầu tư bất ngờ chấm dứt hỗ trợ các hộ dân vụ cháy chung cư Carina

Đoàn Xá

Sau hơn 4 tháng xảy ra vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TP HCM), đại diện chủ đầu tư là Công ty Hùng Thanh cho biết sẽ chấm dứt việc hỗ trợ số tiền 300.000 đồng/hộ dân/ngày từ ngày 10/8 tới.

Được biết, đây là số tiền nhằm giúp các chủ hộ đang sinh sống, sở hữu các căn hộ ở chung cư có chi phí thuê nhà ở, ăn ở. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng thông tin, số tiền hỗ trợ cùng với các chi phí hỗ trợ nạn nhân bị tử vong, bị thương, tiền đền bù phương tiện hư hỏng của vụ cháy đã lên đến 70 tỷ đồng.
Theo nhiều hộ dân, họ rất bất ngờ với việc chủ đầu tư sẽ ngưng hỗ trợ vì hậu quả của vụ cháy đến nay vẫn chưa được giải quyết. 

Ngoài thiệt hại vật chất, tinh thần thì hàng trăm hộ dân vẫn chưa vào căn hộ của mình để sinh sống do việc sửa chữa chưa xong. Các dịch vụ khác như điện, nước, internet, cáp… cũng chưa được khôi phục. 

“Ban đầu, khi vụ cháy xảy ra, chủ đầu tư nói sẽ hỗ trợ kinh phí các nạn nhân cho tới khi mọi người ổn định cuộc sống. Đến nay, vẫn chưa biết khi nào chung cư được sửa xong, có ảnh hưởng gì sau vụ cháy hay không nhưng chủ đầu tư đã ngưng hỗ trợ khiến nhiều người bất ngờ. Thực tế, đây không phải là tiền hỗ trợ mà là tiền mà chủ đầu tư phải bỏ ra để khắc phục hậu quả vụ cháy. Chúng tôi bỏ ra mấy tỷ đồng để mua căn hộ, bây giờ lại phải bỏ mấy triệu đồng/tháng đi thuê nhà để ở mà không biết bao giờ mới được về” - một hộ dân bức xúc cho biết.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Báo động rác thải ở một xã đảo

Báo động rác thải ở một xã đảo

Xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vẫn còn vẻ đẹp hoang sơ, bình yên. Nhưng rồi rác thải đang tràn ngập đến mức báo động.
Nghệ An: Chung cư vừa vào ở đã thấm dột

Nghệ An: Chung cư vừa vào ở đã thấm dột

Mặc dù mới vào ở được hơn 6 tháng, nhưng nhiều hộ dân phải “kêu trời” khi căn hộ chung cư Tecco Green View 3 bị thấm dột, xuống cấp. Dù được chủ đầu tư khắc phục sửa ...

Tin nóng

Nghệ An: Nhiều khu dân cư thiếu nước sạch

Nghệ An: Nhiều khu dân cư thiếu nước sạch

Trong những ngày nắng nóng này, tại nhiều khu dân cư ở các huyện như Nghi Lộc, Yên Thành, Hưng Nguyên, Thanh Chương... xảy ra tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt, nhất là tại các vùng nông thôn, miền núi. Tình trạng này kéo dài đang gây khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân.

Xem nhiều nhất