Dựng lồng thờ ở hành lang an toàn giao thông: Cần giải quyết dứt điểm!

Từ Khôi

Ngày 27/5, Báo Đại Đoàn Kết có bài “Ngọc Tảo, Phúc Thọ (Hà Nội): Dựng lồng thờ ở hành lang an toàn giao thông”.

Nội dung phản ánh việc: Ngày 22/4/2019, ông Nguyễn Trung Hưng, Cụm trưởng Cụm dân cư số 9 Ngọc Tảo và bà Phùng Thị Cơ, Đảng ủy viên, Hội trưởng Hội Phụ nữ xã Ngọc Tảo, cùng một số người mang lồng sắt đến để trước cửa nhà ông Vũ Hữu Kỳ và bà Nguyễn Thị Hiền (cùng cụm dân cư 9), nằm trên hành lang an toàn giao thông của Quốc lộ 32. Trong lồng sắt để bát hương thờ. Việc dựng lồng sắt thờ này không được UBND xã Ngọc Tảo và cơ quan chức năng quản lý hành lang an toàn giao thông đồng ý.

Sau khi báo nêu, vừa qua, ông Vũ Hữu Kỳ và bà Nguyễn Thị Hiền phản ánh: “Chúng tôi vừa nhận được văn bản số 204/BTCD ngày 4/6/2019 của Ban Tiếp Công dân thuộc văn phòng HĐND và UBND huyện Phúc Thọ cho biết: Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ đã giao UBND xã Ngọc Tảo chủ trì phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Ông Vũ Hữu Kỳ và bà Nguyễn Thị Hiền cũng cho biết: “Ngay khi nhận được văn bản 204/BTCD chúng tôi đã làm đơn đề nghị gửi UBND xã Ngọc Tảo và Công an huyện Phúc Thọ. Tuy nhiên đến nay chưa thấy trả lời giải quyết dẹp bỏ lồng sắt này”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Một doanh nghiệp bị o ép

Lào Cai: Một doanh nghiệp bị o ép

Một doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hợp pháp, thực hiện trả nợ theo cam kết với ngân hàng, bỗng bị treo tài khoản, rơi vào nợ xấu, bị kiện ra tòa.
Thanh Hóa: Bức tử đê biển

Thanh Hóa: Bức tử đê biển

Tuyến đê biển được đầu tư hơn 50 tỷ đồng nâng cấp từ nguồn vốn ADB đang bị người dân tại phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bức tử vì mục đích nuôi tôm, ...
Thanh Hóa: Dự án trăm tỷ ‘mắc cạn’

Thanh Hóa: Dự án trăm tỷ ‘mắc cạn’

Sự dang dở của Dự án không chỉ khiến gần 900 tàu thuyền của ngư dân không có nơi trú ẩn khi mùa mưa bão đang đến gần và khiến đời sống của hàng trăm hộ dân trở nên ...

Tin nóng

Sụn lún tại kênh tưới hàng trăm tỷ vẫn chưa được khắc phục

Sụn lún tại kênh tưới hàng trăm tỷ vẫn chưa được khắc phục

Hiện tượng sụt lún tại Kênh tưới tiêu Châu Bình, thuộc Dự án hồ chứa nước Bản Mồng, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) diễn ra từ năm 2016, nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay tình trạng này vẫn không được khắc phục và đang làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Xem nhiều nhất