: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:03:32 18/12/2019

Lình xình một tuyến cao tốc

Liên quan đến bài viết trên Đại Đoàn Kết:  “Thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Làm hỏng đường nhưng không chịu sửa chữa”; chính quyền huyện Bình Sơn đã có buổi làm việc với đại diện đơn vị mượn đường thi công tuyến đường nói trên. Thế nhưng việc hoàn trả các tuyến đường vẫn chưa được giải quyết.

Lình xình một tuyến cao tốc

Tuyến đường ĐH 01, qua xã Bình Trung, huyện Bình Sơn bị hư hỏng.

Ông Hoàng Việt Hưng- Giám đốc BQL Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho biết, sau khi người dân xã Bình Trung phản ánh về sự việc chưa sửa chữa trả lại tuyến đường mượn thi công làm đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, lãnh đạo BQL Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã mời đại diện Công ty TNHH Tập đoàn công trình giao thông tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) là đơn vị đã mượn 7 tuyến đường trên địa bàn huyện để phục vụ thi công gói thầu A3 thuộc Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đến làm việc với chính quyền huyện Bình Sơn và người dân địa phương.

“Tại buổi làm việc họ đã hứa hoàn trả lại mấy tuyến đường mượn phục vụ thi công cao tốc trước Tết Nguyên đán, nếu mà chậm trễ hoàn trả đường dân sinh cho người dân thì Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam sẽ trừ tiền bảo lãnh của nhà thầu chuyển sang qua cho địa phương dùng vào việc tu sửa tuyến đường”- ông Hưng khẳng định.

Thế nhưng ngày 17/12, ông Đoàn Hà Yên- Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, chính quyền huyện Bình Sơn vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Tập đoàn công trình giao thông tỉnh Giang Tô. Nhưng tại buổi làm việc, đại diện nhà thầu bày tỏ kế hoạch hoàn trả toàn bộ các tuyến đường đã mượn trong tháng 3/2020. Trước kế hoạch này của phía nhà thầu, lãnh đạo huyện Bình Sơn không đồng ý vì việc hoàn trả 7 tuyến đường đã quá chậm gây bức xúc trong nhân dân.

“Đến thời điểm này, khi đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi vận hành toàn tuyến hơn 1 năm, việc hoàn trả 7 tuyến đường mượn để thi công vẫn chưa được triển khai. Bây giờ nhà thầu lại cam kết hoàn trả trong tháng 3/2020 nên không thể chấp nhận được”- ông Yên nói.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết có bài phản ánh “Thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Làm hỏng đường nhưng không chịu sửa chữa” (số ra 23/11/2019) phản ánh về tình trạng của tuyến đường ĐH 01 thuộc xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, sau khi cho nhà thầu mượn để phục vụ thi công tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã bị hư hỏng nặng, nhưng nhà thầu và đơn vị thi công không chịu sửa chữa khiến người dân địa phương rất bức xúc.

Tấn Thành - Chí Đại