: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:01:55 04/04/2020

Nơi ấy, tình người!

Đất nước ấy không bỏ rơi đồng bào của mình ở khắp nơi trong cơn hoạn nạn, đất nước ấy đã nhường cơm xẻ áo cho mọi người trong cơn hoạn nạn để sáng lên hai chữ Tổ quốc trong tim.

Nơi ấy, tình người!

Những tấm lòng nhường cơm sẻ áo trong đại dịch Covid-19.

Cả thế giới đang hoảng loạn trong dịch Covid-19. Với nền kinh tế thu nhập quốc dân hơn 20 ngàn tỷ USD/năm, Hoa Kỳ đang đứng trước thách thức vô cùng nghiệt ngã khi dẫn đầu số nước có ca gây nhiễm dương tính nhiều nhất thế giới và hàng ngày, số người chết vì con virus quái ác này tới cả ngàn người và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ở bên này bán cầu, có một đất nước bé nhỏ về diện tích nhưng đông dân, ngay sát nách Trung Quốc- nơi phát tán mầm bệnh virus Corona, với thu nhập quốc dân chưa quá 250 tỷ USD/năm với tên gọi Việt Nam lại đang chống đỡ rất tốt với bệnh dịch bằng những đồng tiền ít ỏi của mình.

Đất nước ấy không bỏ rơi đồng bào của mình ở khắp nơi trong cơn hoạn nạn, đất nước ấy đã nhường cơm xẻ áo cho mọi người trong cơn hoạn nạn để sáng lên hai chữ Tổ quốc trong tim. Vẫn biết, phía trước đang còn rất cam go, chống dịch như chống giặc và toàn dân đã vào trận. Chưa có nước nào chịu toàn bộ chi phí cách ly 14 ngày ăn ở, chăm sóc y tế miễn phí cho tất cả mọi người, không phân biệt là người Việt Nam hay bạn bè quốc tế như đất nước mến yêu này của chúng tôi.

Thương lắm, Việt Nam tôi ơi!

Nơi ấy, tình người! - 1

Chàng trai Hà Tĩnh tặng 1.000 quả trứng để giúp cho bữa ăn của những người đang cách ly ở tỉnh nhà.

Tôi có người bạn, có con đang du học ở Mỹ trở về nước tránh dịch, cách ly 14 ngày, khi ra về sum họp gia đình, cháu đã nói trong nước mắt: không đâu bằng quê hương, mẹ ạ! Giờ con mới hiểu thế nào là tình đồng bào, tính nhân bản của chế độ này mà lúc trước con không từng biết.

Cứ nhìn các anh bộ đội nhường nơi ở cho tụi con rồi ăn vội chén cơm đạm bạc, ngồi tựa bên nhau mà chạnh lòng. Có bà cụ 102 tuổi ở Hà tĩnh, rút sổ tiết kiệm đem hết số tiền ít ỏi 26 triệu đồng dành dụm để mua 2 tấn gạo góp cho bộ đội chống dịch hay như một thanh niên ở quê nghèo Cẩm Xuyên (Hà tĩnh) sống bằng chăn thả đàn vịt đã đem tặng 1.000 quả trứng để giúp cho bữa ăn của những người đang cách ly ở tỉnh nhà.

Còn nữa, nhiều lắm tấm lòng vàng ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay chống dịch, ai có gì giúp nấy, nhường cơm xẻ áo, đạo lý nhân tình của người Việt chìa tay giúp đỡ nhau qua cơn hoạn nạn. Mấy hôm nay, thực hiện chỉ thị của Chính phủ, cách ly tại nhà, công ăn việc làm không có, đa số người nghèo rơi vào hoàn cảnh đói ăn rất thương tâm. Trên đường phố ở TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện những người làm từ thiện phát quà cứu trợ, chia xẻ miếng cơm manh áo cho người nghèo. Cả xã hội đồng lòng giúp nhau vượt qua nạn dịch, ôi những tấm lòng nhân ái giầu tình người đến thế nơi người dân mà tôi mến yêu .

Vững tin, chúng ta sẽ vượt qua dịch Covid-19 với những phẩm chất tuyệt vời của người Việt, các bạn nhé!

Chánh Nguyễn (TP HCM)