Yêu cầu làm rõ việc ‘gửi thi viên chức không được thì trù úm’

Thành Nhân - Chí Đại

Nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh việc nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng bị Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi “trả đũa” vì không giúp người quen Giám đốc qua kỳ thi tuyển giáo viên bậc Tiểu học.

Yêu cầu làm rõ việc ‘gửi thi viên chức không được thì trù úm’

Ông Trần Minh Điệp, nguyên Trưởng phòng GD&DT huyện Trà Bồng trao đổi với báo chí.

Chiều 11/3, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn số1061/UBND-NC về việc tham mưu, đề xuất thành lập Tổ công tác kiểm tra, xác minh về việc ông Trần Minh Điệp, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) là nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập ông do ông từ chối giúp thí sinh mà Giám đốc Sở Nội vụ đã “gửi gắm” trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập, xác minh làm rõ nội dung trên.

Trước đó, ông Trần Minh Điệp, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng cho biết, trong kỳ thi tuyển giáo viên do huyện Trà Bồng tổ chức vào năm 2018, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã nhờ ông giúp đỡ cho 1 thí sinh.

Theo nội dung những tin nhắn được công bố, ông Đoàn Dụng nhờ ông Điệp giúp cho thí sinh tên H. thi tuyển giáo viên bậc Tiểu học.

Sau khi có kết quả thi và biết thí sinh H. không đậu, ông Đoàn Dụng đã nhắn tin hỏi ông Điệp về việc này.

Theo ông Điệp, bản thân ông không tham gia vào quá trình coi và chấm thi, đồng thời không muốn làm trái quy định vì thế không thể giúp được ông Đoàn Dụng nên bị “trả đũa”.

Yêu cầu làm rõ việc ‘gửi thi viên chức không được thì trù úm’ - 1

Công văn của UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ vụ việc trên.

“Sau khi kỳ thi kết thúc thì Sở Nội vụ kiểm tra và phát hiện Hội đồng thi có nhiều sai phạm. Tuy một số sai phạm không phải trách nhiệm của tôi nhưng tôi vẫn bị kiến nghị cách chức hoặc giáng chức. Cái này là do ông Dụng ghét tôi nên chỉ đạo xuống dưới, mà dưới huyện không làm thì không được”, ông Điệp nói và cho biết, sau đó ông bị Hội đồng kỷ luật huyện Trà Bồng xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Theo ông Điệp, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho rằng ông vi phạm do sử dụng máy tính để bàn tại phòng làm việc đã được kết nối internet từ trước để làm đề thi; không thực hiện đúng quy định cách ly, bảo mật thông tin trong quá trình tổ chức thi.

Tuy nhiên, ông Điệp cho rằng máy tính ông sử dụng đã được kiểm tra và đảm bảo ngắt kết nối internet; ông có ra ngoài trong thời gian cách ly là để đi ăn nhưng đã xin phép và được sự giám sát của Công an.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Một doanh nghiệp bị o ép

Lào Cai: Một doanh nghiệp bị o ép

Một doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hợp pháp, thực hiện trả nợ theo cam kết với ngân hàng, bỗng bị treo tài khoản, rơi vào nợ xấu, bị kiện ra tòa.
Thanh Hóa: Bức tử đê biển

Thanh Hóa: Bức tử đê biển

Tuyến đê biển được đầu tư hơn 50 tỷ đồng nâng cấp từ nguồn vốn ADB đang bị người dân tại phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bức tử vì mục đích nuôi tôm, ...
Thanh Hóa: Dự án trăm tỷ ‘mắc cạn’

Thanh Hóa: Dự án trăm tỷ ‘mắc cạn’

Sự dang dở của Dự án không chỉ khiến gần 900 tàu thuyền của ngư dân không có nơi trú ẩn khi mùa mưa bão đang đến gần và khiến đời sống của hàng trăm hộ dân trở nên ...

Tin nóng

Sụn lún tại kênh tưới hàng trăm tỷ vẫn chưa được khắc phục

Sụn lún tại kênh tưới hàng trăm tỷ vẫn chưa được khắc phục

Hiện tượng sụt lún tại Kênh tưới tiêu Châu Bình, thuộc Dự án hồ chứa nước Bản Mồng, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) diễn ra từ năm 2016, nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay tình trạng này vẫn không được khắc phục và đang làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Xem nhiều nhất