Chưởng môn Thiếu Lâm Nội Công Hồng Gia Quyền Việt Nam qua đời

Người đứng đầu phái Thiếu Lâm Nội Công Hồng Gia Quyền Việt Nam qua đời vừa trở về cát bụi trong sự tiếc thương của đông đảo giới võ lâm.

Đoạn phim tư liệu về võ sư Lâm Thành Khanh.

Theo tin chúng tôi vừa nhận được, võ sư nổi tiếng Lâm Thành Khanh, Chưởng môn phái Thiếu Lâm Nội Công Hồng Gia Quyền Việt Nam mới từ trần tại TP HCM, hưởng thọ 64 tuổi. Đây là mất mát lớn đối với giới võ thuật miền Nam cũng như nhiều người yêu mến võ thuật Việt Nam ở châu Âu.

Thiếu Lâm Nội Công Hồng Gia Quyền (còn được gọi là Hồng Gia La Phù Sơn) là môn phái có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được truyền bá sang Việt Nam từ khoảng đầu thập niên 1980. Qua quá trình phát triển, môn phái này được bổ sung nhiều kỹ thuật và phương pháp tập luyện mang đặc trưng của võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Võ sư Lâm Thành Khanh sinh năm 1958 tại tỉnh Long An. Từ những năm 1990, ông đã sang Nga (Liên Xô cũ) để truyền bá môn võ này và tạo được tiếng vang lớn, thu hút rất nhiều đệ tử. Ở Việt Nam, môn phái này phát triển mạnh nhất tại TP HCM.

Võ sư Lâm Thành Khanh cùng các đệ tử khi còn trẻ.
Võ sư Lâm Thành Khanh cùng các đệ tử khi còn trẻ.

Tiếp thu những tinh hoa từ nguồn gốc của môn phái cộng với sự sáng tạo để phù hợp với người Việt, võ sư Lâm Thành Khanh đã phát triển Thiếu Lâm Nội Công Hồng Gia Quyền trở thành phái võ độc đáo, đặc biệt chú trọng vào các phương pháp rèn luyện nội công. Ngoài tính chiến đấu thì khả năng phát triển kình lực, khả năng dưỡng sinh cũng là điểm mạnh khiến môn võ này được nhiều người đánh giá cao.

Với giới võ thuật miền Nam và đông đảo người tập võ Việt Nam ở Nga cũng như một số nước ở Đông Âu thì Chưởng môn Lâm Thành Khanh là nhân vật nổi tiếng, có đóng góp khổng nhỏ trong việc quảng bá võ thuật Việt Nam ra thế giới. Trên một số diễn đàn, nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Chưởng môn Lâm Thành Khanh.

Theo Soha

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng trăm tấn cá song Quảng Yên 'bí' đầu ra

Hàng trăm tấn cá song Quảng Yên 'bí' đầu ra

Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhiều hộ nuôi cá lồng bè tại phường Tân An và xã Hoàng Tân ở thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đều đứng ngồi không yên do hàng trăm tấn cá ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất