Chương trình Tiếp sức mùa thi: Nhiều cách làm hay hỗ trợ thí sinh

Nguyễn Hoài

Năm 2022 là năm thứ 21 chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT, Báo Thanh niên, Công ty CP Tập đoàn Thiên Long vừa tổ chức tổng kết chương tình Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Theo đánh giá của BTC, sau 21 năm triển khai, công tác tổ chức thức hiện chương trình có nhiều chuyển biến tích cực.

Kết quả, các cấp bộ Đoàn, Hội đã thành lập và triển khai được 1.581 đội hình cấp tỉnh, thành phố với 15.387 tình nguyện viên tham gia; 8.204 đội hình cấp cơ sở với 90.302 tình nguyện viên tham gia; có 592.952 suất ăn, 1.662.512 chai nước, 115.588 cẩm nang được cung cấp miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; hỗ trợ 101.482 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng số nguồn lực huy động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh lên đến hơn 33 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Minh Triết tặng hoa tri ân các tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành với Chương trình Tiếp sức mùa thi trong năm nhiều năm qua.
Ông Nguyễn Minh Triết tặng hoa tri ân các tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành với Chương trình Tiếp sức mùa thi trong năm nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, năm 2022 là năm quay trở lại với bối cảnh bình thường mới, khi đại dịch đã qua đi, BTC chương trình Tiếp sức mùa thi đã triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới trong công tác triển khai để thể hiện tầm quan trọng của chương trình đối với học sinh và các bậc phụ huynh.

“Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 đã được triển khai với nhiều điểm mới. Hi vọng với nhiều kết quả đáng ghi nhận này, chương trình các năm tiếp theo sẽ được triển khai thành công và lan toả ý nghĩa sâu sắc đến cộng đồng và xã hội”, ông Triết nói.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing, Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Sau 21 lần tổ chức, Tiếp sức mùa thi tiếp tục khẳng định giá trị tinh thần lẫn tính hiệu quả, thiết thực của một chương trình xã hội. Chương trình tổng lực tiếp sức sĩ tử với quy mô toàn quốc, từ online đến offline cùng nhiều hoạt động hiệu quả và trở thành chỗ dựa vững chắc cho các sĩ tử và phụ huynh năm nay”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất