Chương trình “Triệu túi an sinh” hỗ trợ các gia đình nghèo

Quốc Định

Chiều 31/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến chương trình “Triệu túi an sinh”, chia sẻ các gia đình nghèo, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại các điểm cầu: TP Hà Nội, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai và TP HCM.

Theo ban tổ chức, Chương trình được triển khai từ ngày hôm nay đến khi công bố hết dịch Covid-19 ở các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng trước mắt tập trung tại TP HCM, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, các tỉnh bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh.

Cụ thể các đối tượng được quan tâm của chương trình như: Người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế; người dân và thanh thiếu nhi hoặc gia đình có người thân là F0, F1, có hoàn cảnh khó khăn; con em, gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tiếp nhận hỗ trợ các túi quà an sinh từ các nhà tài trợ tại chương trình.
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tiếp nhận hỗ trợ các túi quà an sinh từ các nhà tài trợ tại chương trình.

Mỗi túi quà bao gồm lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng/túi hoặc “Túi thuốc an sinh” gồm thuốc cơ bản phòng chống Covid-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng/túi. Toàn bộ “Túi quà an sinh” sẽ được tổ chức đoàn, hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền, MTTQ Việt Nam tại địa phương trao trực tiếp đến người dân đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, thực hiện theo các quy định về phòng chống Covid-19.

Tính đến hôm nay, Trung ương Đoàn đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ trao tặng 6.200 “Túi quà an sinh” cho 6.200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội và 8 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội, trị giá gần 2,4 tỷ đồng…

Cũng trong dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; tại điểm cầu TP.HCM, Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.000 túi quà an sinh của Công ty dịch vụ Mobifone KV2 (trị giá 250 triệu đồng), Tập đoàn Novaland ủng hộ 20.000 túi an sinh (trị giá 5 tỷ đồng), Đại học Y dược TP HCM ủng hộ 15.000 túi quà an sinh… Đồng thời, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao cho 61.400 túi quà an sinh (15 tỷ 350 triệu đồng) cho tỉnh Đồng Nai, trao 20.000 túi quà cho TP.HCM.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hệ lụy chậm thu phí không dừng

Hệ lụy chậm thu phí không dừng

Dù là đô thị lớn nhất cả nước với hệ thống giao thông đường bộ hiện đại, đa dạng, thế nhưng TP Hồ Chí Minh cũng lại là địa phương chậm triển khai hệ thống thu phí ...

Xem nhiều nhất