Chương trình Vinh quang Việt Nam tôn vinh 9 tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nguyễn Phượng

Ngày 17/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với báo Lao động tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam" với sự tham dự của lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vinh danh các tập thể và cá nhân tiêu biểu.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vinh danh các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Theo Ban tổ chức, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay vinh danh 3 tập thể và 6 cá nhân có đóng góp to lớn cho đất nước với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó, những hành động dũng cảm, nhân văn có sức lan tỏa trong cộng đồng cũng được tôn vinh, điển hình như sinh viên Nguyễn Văn Nhã với hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn ở bãi tắm xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế. Tính đến năm 2021, tổng số các tập thể, cá nhân được vinh danh qua 15 kỳ Vinh quang Việt Nam là 236.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương thành tích của 9 tập thể và cá nhân, đại diện các điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Khang khẳng định chương trình “Vinh quang Việt Nam” ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. “Vinh quang Việt Nam” càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào thời điểm cả nước đang quyết tâm đồng lòng phòng chống dịch bệnh, phục hồi sản xuất. Phương châm là càng khó khăn, càng phải thi đua và càng phải nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã vinh danh 9 tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Box: 9 cá nhân và tập thể được vinh danh

  1. Tổng công ty mạng lưới Viettel, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội, Bộ Quốc phòng.
  2. Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng.
  3. Đại học Quốc gia TP.HCM.
  4. Ông Trương Thái Sơn, công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp.
  5. Bà Thái Hương, chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH.
  6. Bà Huỳnh Thị Phương Liên, chuyên gia cao cấp Công ty TNHH MTV vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế.
  7. Nguyễn Văn Nhã, sinh viên khoa công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế).
  8. Ông Vũ Hữu Lê, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và xây lắp Hồng Hà, TP Yên Bái, Yên Bái.
  9. PGS.TS Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Không những gây lãng phí ngân sách, đất đai, những khu chợ được đầu tư tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm khiến người dân bất bình.

Xem nhiều nhất