Chuyến bay đưa công dân Mỹ về từ du thuyền: Có 14 người nhiễm Covid-19

Theo TTXVN

Thông báo nêu rõ: "Những cá nhân này đã được di chuyển một cách an toàn và khẩn trương nhất tới một khu vực phòng ngừa đặc biệt trên máy bay nhằm cách ly họ theo các nghi thức tiêu chuẩn".

Chuyến bay đưa công dân Mỹ về từ du thuyền: Có 14 người nhiễm Covid-19

Các hành khách lên máy bay Kalitta do chính phủ Mỹ thuê vào ngày 17/2. (Nguồn: AP).

AFP đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 17/2 thông báo, có 14 người đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong số hơn 300 công dân Mỹ cùng thành viên gia đình được máy bay đưa về nước từ du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản.

Trong thông báo chung của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, các hành khách đã rời du thuyền Diamond Princess và chuẩn bị trở về Mỹ trên chuyến bay đặc biệt, khi các quan chức Mỹ được thông báo rằng kết quả xét nghiệm vài ngày trước đó cho thấy 14 người trong số họ - dương tính với COVID-19.

Thông báo nêu rõ: "Những cá nhân này đã được di chuyển một cách an toàn và khẩn trương nhất tới một khu vực phòng ngừa đặc biệt trên máy bay nhằm cách ly họ theo các nghi thức tiêu chuẩn. Trong các chuyến bay, những người này sẽ tiếp tục được cách ly với các hành khách khác."

Chuyến bay đầu tiên dự kiến sớm hạ cánh xuống một căn cứ của Không quân Mỹ tại California, nơi tất cả hành khách sẽ phải cách ly 14 ngày.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất