Chuyển Công an điều tra vụ ông Vũ Hùng Sơn bị tố lừa đảo

Bộ Công Thương đã có công văn chuyển hồ sơ vụ việc tố cáo ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 tới Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Ông Vũ Hùng Sơn.
Ông Vũ Hùng Sơn.

Ngày 21/9, Bộ Công Thương đã thông tin một số nội dung liên quan đến việc có đơn thư tố cáo ông Vũ Hùng Sơn, là công chức của Bộ Công Thương, hiện đang là Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389).

Theo đó, đơn thư của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT, đứng đơn tố cáo liên quan đến ông Vũ Hùng Sơn và ông Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ để nhập lậu xe ô tô của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Theo khẳng định của Bộ Công Thương, vụ việc tố cáo ông Vũ Hùng Sơn do ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương đứng đơn là quan hệ dân sự, vụ việc xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ Công Thương, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công Thương. Do đó, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

Về vấn đề này, Bộ Công an đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Cùng với đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông Duy Đức Tuấn. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội cũng đã có thông báo kết quả giải quyết tố giác theo đơn của ông Duy Đức Tuấn.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền (Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ). Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã có Công văn trả lời Đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Tuy nhiên, ngày 15/9 vừa qua, Bộ Công Thương lại tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Duy Đức Tuấn tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự. Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, Bộ Công Thương có công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Phản hồi đơn tố giác của ông Duy Đức Tuấn ngày 21/9, Bộ Công Thương nêu rõ: “Theo khoản 2, Điều 3 Luật Tố cáo năm 2018 quy định, việc tiếp nhận, giải quyết tố giác và tin báo về tội phạm được thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự. Vì vậy, nội dung đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công Thương, Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ vụ việc tố giác tội phạm tới Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền”.

Ông Vũ Hùng Sơn, 36 tuổi, hiện là Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Trước đó, ông Sơn từng làm Giám đốc Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại thuộc Bộ Công Thương; Thư ký của ông Vũ Huy Hoàng thời làm Bộ trưởng Bộ Công Thương và phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương năm 2015.

PV (theo VOV)

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất