Chuyên gia Mỹ nhận định USD sắp khó khăn còn vàng lại gặp thời

Khi nhiều khu vực trên thế giới vẫn đang phải chật vật giải quyết với khủng hoảng dịch Covid-19, giá kim loại quý đã theo chiều tăng mạnh. Một chuyên gia Mỹ nhận định rằng vàng và bạc đang lấy lại vị thế trong khi đồng bạc xanh lại gặp nhiều khó khăn.

Một chuyên gia Mỹ nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. Ảnh: Reuters.
Một chuyên gia Mỹ nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. Ảnh: Reuters.

Ông Peter Schiff đánh giá rằng giá vàng và giá bạc thế giới “đang sắp bùng nổ” và mới chỉ là khởi đầu của diễn biến lớn hơn.

Ông Peter Schiff nhận định rằng diễn biến này xảy ra cùng thời điểm với biến động của USD bởi vàng và đồng bạc xanh là “đối thủ cạnh tranh then chốt” khi đề cập đến tài sản dự trữ.

Kênh RT (Nga) dẫn lời CEO của công ty tư vấn đầu tư Mỹ Euro Pacific Peter Schiff nhận định bạc có thể lên mức 50 USD/ounce. Theo ông Peter Schiff, giai đoạn tăng giá này sẽ ngắn hạn. Nhưng ông Peter Schiff miêu tả kim loại quý này là “bitcoin mới”.

“Đồng USD có thể sụt giá mạnh và trong trường hợp đó vàng sẽ thay thế vị trí. USD có nguy cơ mất giá một ngày nào đó trong khi giá vàng lại có thể tăng vọt. Đây thực sự là một cuộc đua và bạn nên thoát khỏi đồng USD trước khi quá muộn”, ông Schiff nói.

Cũng theo ông này, vàng sẽ lấy lại vai trò là “trung tâm của hệ thống tiền tệ”. Ngoài ra, ông Schiff đánh giá điều này có thể xảy ra trong năm nay hoặc năm tới.

Trên thị trường thế giới, ngày 23/7 giá vàng đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2011, khi giá vàng giao ngay là 1983,71 USD/ounce. Cùng thời điểm, hợp đồng tương lai vàng tại Mỹ là 1.891,10 USD/ounce.

Con số về tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ do dịch Covid-19 khiến các nhà đầu tư lo ngại viễn cảnh kinh tế phục hồi chậm.

Trong tuần trước, số người Mỹ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp đã tăng lần đầu tiên trong gần 4 tháng, điều này cho thấy thị trường lao động đang dậm chân tại chỗ ở thời điểm nước này tiếp tục ghi nhận có nhiều ca mắc Covid-19 mới.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (14/9)

Tin vắn quốc tế (14/9)

Du lịch toàn cầu có thể sụt giảm 57%; Hy Lạp công bố kế hoạch mua sắm vũ khí quy mô lớn; Anh bắt giữ kẻ tình nghi âm mưu gây nổ tại London.
Tổn thương đến từ đại dịch

Tổn thương đến từ đại dịch

Đại dịch Covid-19 tuy vẫn hoành hành nhưng bước đầu đã được kiểm soát tại một số quốc gia. Nhưng cú sốc do nó gây ra thì vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh ...

Xem nhiều nhất