Chuyển giao kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch

Th. Anh

Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quy Hòa vừa tiếp nhận kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần (RFA) do ThS.BS Nguyễn Tuấn Hải - Trưởng phòng C6, Viện Tim mạch Quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai) chuyển giao.

Trong đợt chuyển giao, các bác sĩ đã khám sàng lọc tĩnh mạch 42 bệnh nhân trong tỉnh; qua đó xác định can thiệp phẫu thuật cho 8 bệnh nhân nặng.

BS Nguyễn Tuấn Hải cho biết, suy giãn tĩnh mạch là sự suy giãn chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng, gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh. Bệnh lý này thường gặp ở phụ nữ, người làm các công việc đặc thù phải đứng lâu hoặc ngồi nhiều. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó chịu, đau đớn, cản trở sinh hoạt.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần RFA thông qua hệ thống CLOSUREFAST là phương pháp điều trị ít xâm lấn, sử dụng kỹ thuật đốt từng đoạn, làm nóng đoạn tĩnh mạch dài 7cm trong thời gian 20 giây.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.

Tin nóng

Xem nhiều nhất