Ấm lòng những suất cơm miễn phí

Những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, mọi hoạt động của người dân TP Hồ Chí Minh dường như trầm lặng hẳn. Thế nhưng hoạt động thiện nguyện lại vội vã, sôi động hơn lúc nào hết.

Hàng ngàn người của các tổ chức, đoàn thể, đội nhóm,… nhiệt tình tham gia các bếp ăn để cấp phát cơm miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực chăm lo bữa ăn cho những người lao động nghèo, người chạy xe ôm truyền thống, người bán vé số dạo…, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19.

Ấm lòng những suất cơm miễn phí

Những suất cơm miến phí được vận chuyển đến tận các khu nhà trọ.

Ngay từ ngày đầu tiên của thời gian cách ly toàn xã hội, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cùng các nhà tài trợ đã trao 500 phần cơm trưa cho người nghèo tại TP HCM thông qua hệ thống quán cơm xã hội Nụ Cười Quỹ từ thiện Bông Sen. Sau khi trao tặng 500 suất cơm đầu tiên, số suất cơm được yêu cầu tăng dần, đến hết ngày 4/4 đã trao 3.300 suất cơm.

Từ sáng sớm nhiều bếp ăn của các doanh nghiệp đã đỏ lửa và tất bật chuẩn bị hàng trăm, hàng ngàn suất ăn miễn phí cho người nghèo, lao động mất việc, công nhân,…Tại bếp của Công ty Cỏ May ở 48/12M Hồ Biểu Chánh, quận Phú Nhuận (TP HCM) sáng nào đầu bếp và hơn 10 nhân viên cũng tất bật nấu cơm và chế biến hàng trăm khẩu phần ăn.

Theo lịch, 9 giờ các phần ăn được đóng hộp để giao cho Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao chuyển đến các quán cơm xã hội ở quận 11, quận 4 và quận 7. Ngoài cơm nấu từ gạo Long Châu thơm, dẻo của Cỏ May, còn có các món mặn, xào như gà kho, cá basa fillet, bắp cải xào, canh cải ngọt…

Ngoài ra, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao còn phối hợp với Liên đoàn Lao động TP HCM trao 700 suất cơm miễn phí mỗi ngày cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các quận 12, Gò Vấp, Thủ Đức, Tân Phú. Bà Phạm Thị Ba ở trọ tại quận Thủ Đức chia sẻ: “Thời gian gần đây việc làm bấp bênh, thu nhập sụt giảm nên mọi khoản chi tiêu trong gia đình nhỏ của chúng tôi điều phải tiết kiệm tối đa. Tôi rất cảm kích trước những phần cơm miễn phí như thế này”. Một số công nhân, người nghèo khác không ngừng cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ kịp thời của mọi người trong lúc khó khăn. Bởi vì các phần cơm miễn phí sẽ giúp nhiều người tiết kiệm được một khoản nhỏ góp phần trang trải cuộc sống.

Theo đại diện Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, mỗi ngày hơn 2.000 suất ăn được các đầu bếp tích cực chuẩn bị và nổi lửa từ mờ sáng để kịp chuyển giao đến tất cả các điểm trước giờ ăn trưa. Tại mỗi điểm đều có cách giao khác nhau, như cho người nhận xếp hàng cách nhau 2m, đem đến giao tận nhà, gửi biếu người nghèo đi ngoài đường phố, khách hàng của quán Nụ cười.

Ông Nguyễn Văn Thiên, Phó Tổng Giám đốc kinh doanh của Công ty Cỏ May Essential cho biết nhằm chia sẻ với những người nghèo vượt qua giai đoạn dịch bệnh, Công ty Cỏ May Essential đồng hành cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cung cấp suất cơm hỗ trợ cho người nghèo. Theo đó, suất cơm do Cỏ May cung cấp với giá hỗ trợ là 10.000 đồng/suất.

Đúng là càng trong khó khăn, càng thấy ấm áp nghĩa tình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Hồng Bích cho biết, những lần tham gia "hành trình Đỏ" xuyên tỉnh An Giang vào cuối tháng 7 vừa qua đã giúp cho em hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng.
Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Xem nhiều nhất