Cán bộ công an vượt 60 km đến bệnh viện hiến máu cứu người

Hạnh Nguyên

Một bệnh nhân bị xuất huyết đường ruột, bệnh nhân này thuộc nhóm máu hiếm, ngân hàng máu của bệnh viện đã hết. Nhận được thông tin, 2 cán bộ công an ở Hà Tĩnh đã tình nguyện đến bệnh viện hiến máu cứu người.

Cán bộ công an vượt 60 km đến bệnh viện hiến máu cứu người

Trung úy Lương Văn Kiên vượt 60km từ huyện Hương Sơn xuống Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để hiến máu hiếm cứu người.

Tối, 31/8, bác sĩ Trần Bá Khánh Hoan, Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Thị Khành (89 tuổi, trú tại xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi điều trị.

Trước đó, chiều 25/8, bệnh nhân Khành nhập viện trong tình trạng bị xuất huyết tiêu hóa, loét dạ dày nên được đưa vào Khoa Nội tổng hợp để theo dõi, điều trị. Trong 5 ngày điều trị ở đây, bệnh nhân Khành được truyền 5 đơn vị máu. Tuy nhiên, đến sáng 31/8, bệnh nhân Khành bị xuất huyết đường ruột, máu chảy vào dạ dày nên rơi vào tình trạng nguy kịch.

Đáng nói, bệnh nhân Khành thuộc nhóm máu cực kỳ hiếm (AB+), ngân hàng máu của bệnh viện lại hết. Trong tình huống khẩn cấp, bệnh viện liên hệ với Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh Hà Tĩnh để nhờ hỗ trợ. Nhận được thông tin, 2 cán bộ công an đã đến bệnh viện hiến 2 đơn vị máu để cứu bệnh nhân.

Cán bộ công an vượt 60 km đến bệnh viện hiến máu cứu người - 1

Đại úy Nguyễn Đình Sáng sẵn sàng hiến những giọt máu của mình để cứu người.

Hai cán bộ Công an đó là Trung úy Lương Văn Kiên, công tác tại Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và Đại úy Nguyễn Đình Sáng, công tác tại Phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, Trung úy Lương Văn Kiên đã vượt 60 km xuống bệnh viện để có mặt kịp thời hỗ trợ bệnh nhân. Còn Đại úy Nguyễn Đình Sáng, trong 4 tháng nay đã tham gia hai lần hiến máu cứu bệnh nhân.

Được biết, CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh mới thành lập được 1 năm và có 108 thành viên. Đến nay, các thành viên đã thực hiện hơn 10 lượt hiến máu giúp đỡ cho 13 bệnh nhân. Ngoài hoạt động của CLB Ngân hàng máu sống, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh mỗi năm tổ chức 2 lần hiến máu nhân đạo theo định kỳ, thu về bình quân 300 đơn vị máu mỗi năm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết nối trái tim yêu thương

Kết nối trái tim yêu thương

Làm từ thiện phải hiểu rõ giá trị, ý nghĩa phần việc mình làm; biết đặt mình vào vị trí của bệnh nhân, các hoàn cảnh khó khăn để cho đi bằng niềm thương yêu, như với ...
Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Từ phong trào TĐQT toàn quân giai đoạn 2015-2020, nhiều công nhân làm việc tại các đơn vị kinh tế quốc phòng đã có cuộc sống ấm no. Một trong số những công nhân ấy ...

Xem nhiều nhất