CSGT Hà Nội đưa bé gái 7 tuổi bị lạc về với gia đình

PV

Cảnh sát giao thông Hà Nội trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện và đưa một bé gái 7 tuổi đi lạc tại cầu Chương Dương về với gia đình.

CSGT Hà Nội đưa bé gái 7 tuổi bị lạc về với gia đình

Cháu bé bị lạc được CSGT đưa về với gia đình.

Khoảng 20h45 ngày 13/12, khi đang làm nhiệm vụ tại phía Nam cầu Chương Dương, Thượng úy Nguyễn Quang Vinh và Phan Đức Hùng, Đội CSGT số 1 phát hiện một bé gái dáng hớt hải khu vực bùng binh trên cầu đã tiếp cận giúp đỡ. Lúc này cháu bé có biểu hiện rất hoảng loạn nên tổ công tác đã đưa cháu về chốt mua bánh ngọt và sữa để cháu ăn uống trấn tĩnh lại.

Khi biết cháu bị lạc và không nhớ đường về nhà, bằng kinh nghiệm của mình, hai Thượng úy Vinh và Hùng đã đăng tải thông tin về vụ việc lên trang Facebook cá nhân kèm theo số điện thoại của mình để nhanh chóng tìm người thân cho cháu bé. Đồng thời, hai chiến sỹ CSGT liên hệ với Công an các phường quanh khu vực cầu Chương Dương nhờ giúp đỡ.

Khoảng 30 phút sau khi đăng tải, thông tin lên mạng xã hội, tổ công tác nhận được thông tin ít ỏi có gia đình ở Lâm Hạ, Bồ Đề, Long Biên cũng đang đi tìm con gái khoảng 7 tuổi bị lạc từ chiều sau khi tan học về.

Từ thông tin trên, tổ công tác đã liên hệ với anh Hoàng Trung Vũ (39 tuổi, ở 87 phố Lâm Hạ) lúc này cũng đang đi tìm con gái là cháu Hoàng Khánh Linh (7 tuổi học lớp 2A5 trường Tiểu học Ngọc Lâm) bị lạc sau giờ tan học.

Sau khi xin phép đơn vị, tổ công tác đã đưa cháu Linh  về tận nhà đoàn tụ cùng gia đình. Được biết do bị bố mẹ mắng sợ hãi Linh đã chạy ra đường và không biết bằng cách nào qua cầu Chưong Dương cách nhà gần 5 km.

Trong lúc gia đình đang đi tìm Linh thì những người hàng xóm đọc được thông tin và ảnh cháu được chia sẻ từ facebook cá nhân hai CSGT nên đã chủ động liên hệ qua số điện thoại để báo thông tin.

Khi nghe toàn bộ câu chuyện, bố mẹ cháu Linh đã rất cảm động đề nghị được cảm ơn Thượng uý Hùng và Vinh bằng hiện vật nhưng hai chiến sỹ CSGT đã từ chối.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình người trong thành phố cách ly

Tình người trong thành phố cách ly

Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 2 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tấm lòng thơm thảo động viên tuyến đầu chống dịch.
22 tuổi, 21 lần hiến máu

22 tuổi, 21 lần hiến máu

Từ năm 2016 đến nay, Huyến đã 21 lần hiến máu và là đại biểu trẻ nhất trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.
Nữ quân nhân trả lại hơn 1.200 USD

Nữ quân nhân trả lại hơn 1.200 USD

trước sự chứng kiến của tổ dân phố và gia đình, Thượng tá Thủy bàn giao lại toàn bộ giấy tờ và tài sản cho vợ chồng anh Na Sangcheol.

Xem nhiều nhất