Hơn 100 người giúp tài xế gom 2,7 tấn cá bị đổ tràn trên quốc lộ

Theo Dân trí

Đang lưu thông trên đường, chiếc xe tải bị lật ngang khiến hàng tấn cá rô đổ tràn ra đường. Ngay sau đó, nhiều tài xế đi qua đã dừng xe cùng người dân sống ven đường nhặt cá giúp tài xế.

Hơn 100 người giúp tài xế gom 2,7 tấn cá bị đổ tràn trên quốc lộ

Chiếc xe tải gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h30 ngày 17/8, tài xế Bùi Văn Tùng (49 tuổi, quê Thanh Hoá) điều khiển xe tải biển kiểm soát 60C-276.54 chở theo 2,7 tấn cá rô đi trên quốc lộ 1, hướng từ Đồng Nai về chợ Bình Điền (TP HCM).

Khi đến cầu vượt Hương Lộ 2 (quận Bình Tân, TP HCM), phương tiện này bị gãy trục bánh sau bên phải nên lật ngang trên quốc lộ 1. Toàn bộ số cá trong thùng xe tràn ra đường. Tài xế Tùng và một người khác trên xe may mắn không bị thương.

Do hàng tấn cá rô đổ xuống đường nên giao thông qua khu vực ùn tắc kéo dài nhiều km. Sau khi sự cố xảy ra, hàng chục tài xế trong các nhóm hội chuyên giúp đỡ các tài xế gặp nạn trên đường đã có mặt cùng người dân địa phương gom số cá vào lề. Sợ cá chết gây thiệt hại cho tài xế, một số người dân còn về nhà lấy nước tưới lên cá.

Nhờ sự giúp đỡ tận tình của nhóm tài xế và người dân nên toàn bộ số cá tràn ra đường được gom lại trong vòng 20 phút và đưa lên chiếc xe tải khác tiếp tục lộ trình. 

Hơn 100 người giúp tài xế gom 2,7 tấn cá bị đổ tràn trên quốc lộ - 1

Hơn 2 tấn cá rô được cánh tài xế và người dân gom sát vào lề đường.

Hơn 100 người giúp tài xế gom 2,7 tấn cá bị đổ tràn trên quốc lộ - 2

Sự cố khiến giao thông trên quốc lộ 1 ùn tắc.

Lực lượng CSGT cũng có mặt phân luồng giao thông để tạo điều kiện cho tài xế khắc phục hậu quả. Đến 21h cùng ngày, chiếc xe tải gặp nạn được di dời nơi khác, giao thông dần ổn định trở lại.

"Tôi chân thành cảm ơn người dân, các bạn tài xế và lực lượng CSGT đã giúp tôi gom lại toàn bộ số cá bị đổ ra đường", tài xế Tùng cảm kích nói sau sự cố.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lão nông trả lại vàng nhặt được

Lão nông trả lại vàng nhặt được

Nhặt được túi vải màu hồng có hai nhẫn và một đôi bông tai vàng, ông Lê Hữu Sơn, 52 tuổi, trú xã Trung Sơn, tìm người mất trả lại.
Kết nối trái tim yêu thương

Kết nối trái tim yêu thương

Làm từ thiện phải hiểu rõ giá trị, ý nghĩa phần việc mình làm; biết đặt mình vào vị trí của bệnh nhân, các hoàn cảnh khó khăn để cho đi bằng niềm thương yêu, như với ...
Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Từ phong trào TĐQT toàn quân giai đoạn 2015-2020, nhiều công nhân làm việc tại các đơn vị kinh tế quốc phòng đã có cuộc sống ấm no. Một trong số những công nhân ấy ...

Xem nhiều nhất