Nhân viên đường sắt trả lại hàng chục triệu đồng cho khách

Theo TTXVN

Nhân viên đường sắt đã trao trả nhiều tài sản có giá trị của hành khách bỏ quên trên tàu trong hành trình về quê ăn Tết Nguyên đán Canh Tý.

Nhân viên đường sắt trả lại hàng chục triệu đồng cho khách

Trưởng tàu SE24 lập biên bản hành khách bỏ quên tài sản và tiến hành bàn giao. (Ảnh: Câu lạc bộ đam mê đường sắt).

Một hành khách khi trên đường về quê ăn Tết Nguyên đán Canh Tý đã bỏ quên tài sản có giá trị hàng chục triệu đồng, sau đó được nhân viên đường sắt trao trả.

Theo đó, Tổ tàu SE24 (Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội) xuất phát tại Sài Gòn ngày 18/1. Vào lúc 3h25 ngày 20/1, Trưởng tàu Hà Văn Tỉnh và Tiếp viên đường sắt Đinh Trung Kiên ở toa số 8 đã phát hiện khách đi tàu ngồi ở ghế 20-22 để quên tài sản tại khu đoạn Vinh-Chợ Sy (Nghệ An) khi xuống tàu.

Tiến hành kiểm tra, Tổ tàu thấy bên trong ví nữ đeo màu đen có tổng số tiền 33,6 triệu đồng. Do tàu đang trên hành trình chạy nên khi tới ga Chợ Sy, Trưởng tàu đã bàn giao chiếc ví cùng tài sản để ga Chợ Sy trao trả lại cho hành khách.

Được biết, trong thời gian vừa qua, nhiều hành khách bỏ quên tài sản có giá trị lớn trên tàu đã được các nhân viên đường sắt nhặt được và trao trả sớm nhất. Đây là một nét đẹp về văn hóa ứng xử của những nhân viên đường sắt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất