Quảng Ngãi: Khen thưởng người mua ve chai trả lại hơn 200 triệu đồng cho chủ tài sản

Ngày 28/4, UBND xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên dương, tặng giấy khen cho anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, trú thôn 6, xã Đức Nhuận) là người đã mua chiếc tủ sắt bên trong có 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng sau đó trả lại cho chủ tài sản.

Quảng Ngãi: Khen thưởng người mua ve chai trả lại hơn 200 triệu đồng cho chủ tài sản

Lãnh đạo UBND xã Đức Nhuận tặng giấy khen cho anh Duy.

Tại buổi lễ, anh Lư Ngọc Duy cho biết: “Ở quê thì phải tích góp bao nhiêu năm mới được số tiền lớn như vậy, nếu mất thì họ đau khổ lắm. Nghĩ vậy nên vừa phát hiện ra là tôi mang đến Công an ngay để tìm người mất trả lại”.

Ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng anh Duy không hề có ý tư lợi. Khi phát hiện ra tiền, vàng trong chiếc tủ mua được anh đã trình báo chính quyền tìm trả lại cho chủ sở hữu. Việc làm của anh Duy thể hiện tinh thần “Đói cho sạch, rách cho thơm” rất xứng đáng tuyên dương, khen thưởng.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, chiều 27/4, ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn vừa có một người dân nhặt được số tiền vàng trị giá hơn 200 triệu đồng liền tìm trả lại cho người làm bị mất. 

Quảng Ngãi: Khen thưởng người mua ve chai trả lại hơn 200 triệu đồng cho chủ tài sản - 1

Công việc hàng ngày của anh Duy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Hồng Bích cho biết, những lần tham gia "hành trình Đỏ" xuyên tỉnh An Giang vào cuối tháng 7 vừa qua đã giúp cho em hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng.
Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Xem nhiều nhất