Tiếp viên đường sắt đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên tàu

Một sản phụ quê ở Nghệ An đã hạ sinh thành công bé gái trên chuyến tàu SE4 chạy hướng Nam-Bắc. Sau đó, hai mẹ con được đưa đến bệnh viện sản để chăm sóc sức khỏe.

Tiếp viên đường sắt đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên tàu

Tổ tàu SE4 chạy hành trình Nam-Bắc đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con. (Ảnh: Facebook Đường sắt Việt Nam).

Tổ tàu SE4 xuất phát ga Sài Gòn ngày 25/4 do Trưởng tàu khách Trần Văn Trí phụ trách (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam) vừa đỡ đẻ thành công một hành khách đang đi trên tàu có vé từ Ga Dĩ An đến ga Vinh.

Xác nhận sự việc này, ông Thái Văn Truyền, Giám đốc Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết hành khách Lang Thị Mậu (quê quán tại Nghệ An), có vé tàu SE4 đi từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Vinh (Nghệ An) tại toa số 4.

Vào lúc 14h ngày 26/4, khi đoàn tàu đang chạy trong khu gian Kim Liên-Hải Vân Nam, người phụ nữ này có hiện tượng có dấu hiệu chuyển dạ (thai 37 tuần tuổi) nên yêu cầu được hỗ trợ. Hành khách đi một mình và không có người thân đi kèm.

Ngay sau đó, Trưởng tàu đã nhanh chóng cử nhân viên trên tàu theo dõi tình hình, hỗ trợ đề phòng cho trường hợp hành khách sinh con ngay trên tàu. Tổ tàu cũng liên hệ trước với ga Huế để thông báo với bên y tế nhằm hỗ trợ sức khỏe sản phụ.

“Với sự hỗ trợ của tổ tàu SE4, khoảng 16h20, sản phụ sinh bé gái trên tàu và chuyển hai mẹ con xuống ga Huế để đến bệnh viện an toàn,” ông Truyền khẳng định.

Sau khi tổ tàu hoàn thành hành trình và trở về đơn vị, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam sẽ có khen thưởng và trao phần quà tới toàn bộ tổ tàu SE4.

Cho biết đây không phải là lần đầu tiên Đoàn tiếp viên đường sắt đỡ đẻ sản phụ trên tàu, theo ông Truyền, từ những năm 2015 trở lại đây đã có nhiều trường hợp sản phụ đau đẻ hay thậm chí sinh con ngay trên hành trình tàu chạy.

Vì thế, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã mời các bác sỹ ở các bệnh viện phụ sản về giảng dạy cho tiếp viên đường sắt những kiến thức, kinh nghiệm trong việc đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe y tế cho hành khách…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Hồng Bích cho biết, những lần tham gia "hành trình Đỏ" xuyên tỉnh An Giang vào cuối tháng 7 vừa qua đã giúp cho em hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng.
Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Xem nhiều nhất