Trung úy công an cứu sống cháu bé bị đuối nước

Anh Tuấn

Sau một hồi ngụp lặn, trung úy Dương Công Thịnh vớt được cháu bé 6 tuổi đã ngừng thở, da trắng bệnh, cơ thể mềm oặt đang chìm trong lũ dữ.

Trung úy công an cứu sống cháu bé bị đuối nước

Trung uý Thịnh và hai cháu bé may mắn được cứu sống do đuối nước.

Trước đó, vào ngày 1/9, tại xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa đã xảy ra vụ việc hai trẻ đuối nước, nhưng may mắn được cứu vớt kịp thời. Nạn nhân là cháu Nguyễn Gia Long (6 tuổi) và cháu Nguyễn Bảo Khánh (5 tuổi) cùng 1 cháu nhỏ khác ra mép sông đang mùa lũ chơi. Không may Long và Khánh bị rơi xuống dòng nước lũ. 

Một số người dân gần đó phát hiện, hô hoán, nhưng không ai biết bơi để cứu cháu bé. Đúng lúc này, Trung úy Công an Dương Công Thịnh (32 tuổi, trú tại thôn 4, xã Thiệu Dương) đang ở nhà cách đó chừng 50m nghe thấy nên liền chạy đến rồi nhảy thẳng xuống dòng nước lũ.

Cùng thời điểm, dì ruột của anh Thịnh là bà Nguyễn Thị Chung cũng đã chạy đến trước, bà Chung không biết bơi nhưng cũng kịp với tay lôi được cháu Nguyễn Bảo Khánh (5 tuổi) đang chới với giữa dòng nước lũ đưa lên bờ.

Về phần cháu Long bị chìm dưới nước, sau khi lao xuống dòng lũ, trung uý Thịnh ngụp lặn tìm kiếm và may mắn vớt được cháu Nguyễn Gia Long đưa lên bờ trong tình trạng cháu bé đã ngưng thở, mặt trắng bệch, cơ thể mềm oặt. Sau một hồi sơ cứu, may mắn cháu Long đã hồi tỉnh, trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (34 tuổi), mẹ của cháu Long, rưng rưng: "Nếu không có anh Thịnh, thì tôi đã mất đi đứa con rồi. Và nếu cháu được vớt lên chậm vài giây nữa thôi, rất có thể điều tồi tệ nhất đã xảy ra. Nước lũ về, vợ chồng tôi lo khuân đồ chạy lũ, phải gửi con lên nhà bà nội. Các cháu kéo nhau lên đê, rồi xuống mép nước đùa nghịch, nên đã gặp nạn". Được biết, bố cháu Gia Long và bố cháu Bảo Khánh là hai anh em ruột. 

Trung úy Công an Dương Công Thịnh công tác tại  thuộc Đội thi hành án, Công an thị xã Bỉm Sơn. Hiện đang đi học lớp liên thông 6 của Học viện an ninh mở tại Thanh Hoá. Anh Thịnh đang ngày nghỉ cuối tuần, về thăm nhà và cùng gia đình chạy lũ.

"Lúc lao xuống dòng nước lũ chỉ là hú họa, tôi không xác định chính xác vị trí cháu bé chìm, song may mắn vớt được và kịp thời cứu sống một mạng người", anh Thịnh nói. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cụ ông bán đất làm ‘đường hạnh phúc’

Cụ ông bán đất làm ‘đường hạnh phúc’

Cụ Nguyễn Xuân Lương, trú tại thôn Côn Lăng Hạ (xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã quyết định bán đất, vay lãi ngân hàng để có 800 triệu đồng làm con ...

Tin nóng

Thừa Thiên – Huế: Truy tặng bằng khen cho sinh viên quên mình cứu bạn

Thừa Thiên – Huế: Truy tặng bằng khen cho sinh viên quên mình cứu bạn

Ngày 4/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã có quyết định về việc truy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, trú tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) về hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang.

Xem nhiều nhất