Về quê ăn Tết, một sản phụ ‘vượt cạn’ thành công trên hỏa xa

Tấn Thành - Chí Đại

Một sản phụ hạ sinh thành công bé gái nặng 2,9 kg trên chuyến tàu SE6. Hai mẹ con đã được nhân viên đường sắt hỗ trợ đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để tiếp tục được chăm sóc.

Về quê ăn Tết, một sản phụ ‘vượt cạn’ thành công trên hỏa xa

Nhân viên tàu SE6 đưa hai mẹ con sản phụ vào bệnh viện.

Trưởng tàu SE6 Cao Hùng Nam cho biết, vào ngày 3/1, hành khách Trương Thị Hồng (35 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) cùng mẹ và con nhỏ lên tàu tại ga Biên Hòa để về quê tỉnh Nghệ An. Đến khoảng 22h45 cùng ngày, khi tàu SE6 vào địa phận tỉnh Quảng Ngãi, thì bất ngờ hành khách Hồng có dấu hiệu chuyển dạ nên yêu cầu được hỗ trợ.

Ngay sau đó, Trưởng tàu Nam đã cử một nhân viên nữ hỗ trợ, đồng thời chuẩn bị vật dụng y tế phòng trường hợp hành khách sinh con trên tàu.

Đến 23h cùng ngày, được sự hỗ trợ của tổ tiếp viên, chị Hồng đã hạ sinh thành công bé gái nặng 2,9 kg. Lúc đó, tàu SE6 cũng vừa vào đến ga Quảng Ngãi.

Về quê ăn Tết, một sản phụ ‘vượt cạn’ thành công trên hỏa xa - 1

Cháu bé ra đời với sự hỗ trợ tích cực của nhân viên tàu SE6.

“Chị Hồng đã vượt cạn thành công ngay trên tàu, sức khỏe 2 mẹ con đều tốt. Chúng tôi đã báo trước với ga Quảng Ngãi nên khi tàu dừng, hai mẹ con chị Hồng được đưa đến Bệnh viện Sản - Nhi tiếp tục chăm sóc”, Trưởng tàu SE6 Cao Hùng Nam nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình người trong thành phố cách ly

Tình người trong thành phố cách ly

Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 2 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tấm lòng thơm thảo động viên tuyến đầu chống dịch.

Xem nhiều nhất