Chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân nghèo về quê đón Tết

Nguyễn Quốc

Ngày 6/2 (Tức 25 tháng Chạp năm Canh Tý), Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức đưa 300 bệnh nhân nghèo lên 10 chuyến xe yêu thương về quê đón Tết Tân Sửu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế còn trực tiếp trao tặng quà tết cho các bệnh nhân nghèo (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) và gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê đón tết.

GS.TS Phạm Như Hiệp tặng quà các bệnh nhân nghèo trước khi về quê.
GS.TS Phạm Như Hiệp tặng quà các bệnh nhân nghèo trước khi về quê.

Trước khi lên xe trở về quê nhà, các bệnh nhân còn được các y bác sĩ và các tình nguyện viên của bệnh viện tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Có mặt trên chuyến xe để trở về quê nhà Quảng Nam, bệnh nhân Lê Văn T. cho biết, mấy ngày nay, bản thân anh rất lo lắng bởi những gần cận tết thường xe cộ đi lại rất khó khăn và đông đúc. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nếu chẳng may bị lây nhiễm thì rất nguy hiểm. .

“Hôm nay được đi xe của bệnh viện về tận quê, tôi không phải chạy đi tìm xe nữa, vừa tiết kiệm được tiền để chữa bệnh lại còn được nhận quà. “Chuyến xe yêu thương” thực sự là điều ý nghĩa to lớn với chúng tôi, để tết này trọn vẹn hơn bên gia đình”, anh T. xúc động nói.

Các y bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế chào tạm biệt các bệnh nhân về quê đón Têt Tân Sửu 2021.
Các y bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế chào tạm biệt các bệnh nhân về quê đón Têt Tân Sửu 2021.

Theo bệnh viện Trung ương Huế, Chương trình Chuyến xe yêu thương năm nay được tổ chức trong 2 ngày 6 và 7/2, gồm 10 chuyến xe chở 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh thành: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng. Mỗi dịp Tết đến xuân về, bệnh viện lại cùng các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hảo tâm luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân khó khăn về quê đón Tết.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ:"Trải qua một năm khó khăn vì dịch bệnh, thiên tai, bão lũ, nhiều bệnh nhân chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Năm nay, chúng tôi tổ chức nhiều Chuyến xe yêu thương, tặng quà tết cho các bệnh nhân về quê đón tết bên gia đình với mong muốn giúp họ đón tết ấm áp, vui tươi, an toàn".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất