CNN hé lộ tình tiết mới về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Theo TTXVN

Ngày 18/9, hãng tin CNN của Mỹ hé lộ thông tin mới cho thấy theo mật lệnh của một tòa án, các điều tra viên đã ghi âm lại các cuộc trao đổi của ông Paul Manafort - người đứng đầu chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump - trong khoảng thời gian trước và sau khi chiến dịch tranh cử kết thúc.

Ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo CNN, việc ghi âm chỉ kết thúc hồi đầu năm nay khi ông Manafort được cho là vẫn liên lạc với tổng thống.

CNN dẫn 3 nguồn tin liên quan, trong một nguồn tin khẳng định các nội dung liên lạc được ghi lại, khiến cơ quan điều tra đặt nghi vấn liệu nhân vật này có đóng vai trò thúc đẩy sự can dự của Nga vào chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2016. 

Trong khi đó, hai nguồn tin khác khẳng định những bằng chứng này chưa thực sự thuyết phục. 

Hiện chưa rõ liệu nội dung các cuộc đối thoại của ông Manafort với Tổng thống Trump có được ghi lại hay không. 

Trước đó, Tổng thống Trump cũng liên tục cáo buộc chính quyền của người tiền nhiệm Barack Obama bí mật nghe lén các cuộc đối thoại tại tòa tháp Trump trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Tuy nhiên, đầu tháng này, Bộ Tư Pháp Mỹ bác bỏ mọi cáo buộc. 

Là một chuyên gia tư vấn chính trị, ông Manafort từng làm việc cho đảng cầm quyền tại Ukraine và đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của tỷ phú Trump trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2016.

Ông cũng từng là mục tiêu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từ năm 2014 khi cơ quan này điều tra công việc mà các nhóm tư vấn có trụ sở tại Washington thực hiện liên quan tới đảng cầm quyền ở Ukarine thời điểm đó. 

Cuộc điều tra này đã bị gián đoạn hồi năm ngoái do thiếu chứng cứ và sau đó được nối lại theo lệnh gia hạn của tòa án, kéo dài tới ít nhất là đầu năm nay.

Lệnh gia hạn này có liên quan tới cuộc điều tra về nghi vấn các thành viên trong đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump có liên lạc với phía Nga. 

Những cáo buộc liên quan đến mối quan hệ giữa Tổng thống Trump và Nga đã phủ bóng đen trong suốt những tháng cầm quyền đầu tiên của người đứng đầu Nhà Trắng. 

Cho đến nay, Tổng thống Trump bác bỏ mọi cáo buộc đội ngũ tranh cử của ông có liên hệ với Nga và gọi cuộc điều tra này là một cuộc "săn phù thủy".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất