'Cô gái vàng' Nguyễn Thị Oanh vô địch giải marathon quốc gia lần thứ 64

PV

Nguyễn Thị Oanh tiếp tục thể hiện hình ảnh thi đấu quen thuộc khi cô vượt trội so với những đối thủ khác. Cô gái quê Bắc Giang dễ dàng cán đích đường chạy 5 km nữ sau 17 phút 25.

Nguyễn Thị Oanh không có đối thủ.
Nguyễn Thị Oanh không có đối thủ.

Theo Dân Trí, sáng 26/3, giải marathon vô địch quốc gia lần thứ 64 năm 2023 diễn ra tại Lai Châu. Đây là giải đấu được giới chuyên môn và người hâm mộ rất chờ đợi bởi quy tụ gần như toàn bộ các tuyển thủ quốc gia.

Ở nội dung 5.000 nữ, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục thể hiện hình ảnh thi đấu quen thuộc tại khi cô vượt trội so với những đối thủ khác. Cô gái quê Bắc Giang dễ dàng cán đích đường chạy 5 km nữ sau 17 phút 25. Đây là chức vô địch thứ 7 liên tiếp của VĐV sinh năm 1995, ở cùng nội dung 5 km nữ. 

Hoàng Nguyên Thanh 4 năm liên tiếp vô địch marathon nam vô địch quốc gia (Ảnh: A.A).
Hoàng Nguyên Thanh 4 năm liên tiếp vô địch marathon nam vô địch quốc gia (Ảnh: A.A).

Tại cuộc tranh tài được chú ý nhất là marathon nam, người về nhất là Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) với thành tích 2 giờ 36 phút 02 giây. Hạng nhì là Nguyễn Văn Lai (Quân đội, 2 giờ 37 phút 11 giây) và hạng ba là Mai Quý Phong (Quảng Bình, 2 giờ 37 phút 29 giây). Ngôi vô địch của Hoàng Nguyên Thanh là ngôi vô địch thứ tư liên tiếp mà chân chạy này giành được tại giải marathon vô địch quốc gia.

Trong khi đó, ở đường chạy marathon 42 km nữ, nhà vô địch là Lê Thị Tuyết (Phú Yên) với kết quả 2 giờ 54 phút 33 giây. Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) về nhì, nhận HCB với 2 giờ 59 phút 42 giây còn Lèo Thị Tình (Sơn La) về hạng ba nhận HCĐ với kết quả 3 giờ 11 phút 20 giây.

Đường chạy 21 km dành cho nam, nữ cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh rất quyết liệt. Ở cuộc đua 21 km nam, người về đích đầu tiên là VĐV Quốc Anh (Quân đội) tuy nhiên, sau khi ban tổ chức và ban trọng tài xem lại kết quả từ chỉ số điện tử báo về máy tính thì VĐV đã chưa đủ số quãng đường chạy và không qua một đoạn có chip điện tử nhận kết quả. Vì vậy, thành tích của Quốc Anh đã không được công nhận.

Tấm HCV nội dung được trao cho Triệu Tiến Luyện (Bình Phước, 1 giờ 14 phút 52 giây). Hạng nhì và ba của cự ly lần lượt là Vòng Vành Long (Lâm Đồng) và Nguyễn Lê Hoàng Vũ (Khánh Hòa). Tại cuộc đua 21 km nữ, Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) đã về nhất với kết quả 1 giờ 25 phút 32 giây.

Ở cự ly 10 km nam, tuyển thủ Đỗ Quốc Luật (Quân đội) đã về nhất cự ly 10 km bằng thành tích 31 phút 21 giây. Thành tích lần này của Đỗ Quốc Luật là thành tích vô địch lần thứ 9 liên tiếp mà chân chạy này đã tham dự trong các lần thi đấu giải marathon Tiền Phong.

Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài có 96 giải thưởng, trong đó có 26 giải cá nhân chuyên nghiệp, 54 giải cá nhân phong trào và 16 giải đồng đội. Giải thưởng chia làm hai hệ chuyên nghiệp và phong trào, với tổng giá trị lên tới gần 500 triệu đồng.

Giải thu hút hơn 4.000 VĐV, gồm hơn 280 VĐV chuyên nghiệp, tranh tài ở các cự ly 42,195 km, 21,1 km, 10 km và 5 km.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Messi lập công lớn cho PSG

Messi lập công lớn cho PSG

Bàn thắng đẹp mắt của Messi trong hiệp 2 giúp PSG giành điểm số quý giá trước Strasbourg để chính thức vô địch Ligue 1 2022/23.

Tin nóng

Xem nhiều nhất