'Cô gái xấu xí' Minh Khuê: 'Tôi từng mơ một đám cưới có biển và hoa'

Hoàng Vân

Diễn viên Minh Khuê được nhớ đến với vai Hương trong bộ phim “Cô gái xấu xí”. Chia sẻ với PV Báo Đại Đoàn Kết về giấc mơ một đám cưới có biển và hoa, thế nhưng, hiện Minh Khuê cho rằng điều quan trọng nhất trong tình yêu vẫn là đồng hành và chia sẻ.

Minh Khuê mới trở lại màn ảnh với vai diễn Nhật Mai trong “Thương ngày nắng về”.
Minh Khuê mới trở lại màn ảnh với vai diễn Nhật Mai trong “Thương ngày nắng về”.

Minh Khuê mới trở lại màn ảnh với vai diễn Nhật Mai trong “Thương ngày nắng về”. Sự trở lại của nữ diễn viên khiến khán giả tò mò vì 14 năm qua, Minh Khuê khá im ắng. Mới đây, trong cuộc trò chuyện với PV Đại Đoàn Kết Online, Minh Khuê đã trải lòng về quãng thời gian im lặng cùng những khó khăn khi bắt đầu gây dựng sự nghiệp ở tuổi 37.

Sau cùng… “tôi chọn nghệ thuật”

Minh Khuê từng gây ấn tượng với vai diễn Hương trong "Cô gái xấu xí".
Minh Khuê từng gây ấn tượng với vai diễn Hương trong "Cô gái xấu xí".

PV: 14 năm kể từ “Cô gái xấu xí”, Minh Khuê mới trở lại màn ảnh. Chị có thể chia sẻ về quãng thời gian chị vắng bóng trên màn ảnh không?

Diễn viên Minh Khuê: Đầu năm 2016, tôi dừng hẳn việc hoạt động nghệ thuật vì mẹ tôi mất và lửa nghề lúc đấy của tôi cũng nguội rồi. Thời điểm tôi theo đuổi nghệ thuật cũng khá sớm, khi vừa mới học xong cấp 3. Tôi cũng chưa có cơ hội thử sức ở các ngành nghề khác, chính vì lẽ này mà tôi nghĩ rằng, có thể có một công việc nào đấy phù hợp với mình hơn, hoặc sứ mệnh của tôi sẽ giành cho một lĩnh vực khác.

Thế nhưng, thời gian vừa rồi, khi được trải nghiệm ở nhiều công việc khác nhau và  cũng có nhiều thời gian để học hỏi, trau dồi thêm, tôi mới nhận ra nghệ thuật là chân ái. Sau cùng… tôi vẫn chọn nghệ thuật vì lĩnh vực này làm tôi hạnh phúc.

Vài năm gần đây, Minh Khuê đổi nghệ danh Ammy và lấn sân sang con đường ca hát.
Vài năm gần đây, Minh Khuê đổi nghệ danh Ammy và lấn sân sang con đường ca hát.

Vài năm gần đây Minh Khuê đổi nghệ danh Ammy và lấn sân sang con đường ca hát, giữa diễn xuất và âm nhạc, chị đam mê lĩnh vực nào hơn?

- Tôi bắt đầu đổi nghệ danh từ năm 2013, lúc đấy tôi ra MV đầu tiên, nhưng phải thú nhận rằng ca hát, âm nhạc là niềm đam mê rất lớn từ nhỏ của tôi. Nhưng cuối cùng nghề chọn người… và điện ảnh đã chọn tôi. Đó là điều mà tôi không bao giờ tưởng tượng ra được. Đến hiện tại mọi người vẫn nhớ đến tôi với vai trò là một diễn viên nhiều hơn. Đó chính chữ “duyên”.

Minh Khuê quan niệm, ca hát là 1 trong 100 điều phải làm trước khi chết.
Minh Khuê quan niệm, ca hát là 1 trong 100 điều phải làm trước khi chết.

Còn âm nhạc đối với tôi là đam mê, một mục tiêu mà mình phải hoàn thành. Nếu như trong 100 điều người ta phải làm trước khi chết thì việc trở thành ca sĩ là 1 trong 100 điều phải làm trước khi chết của tôi. Âm nhạc là đam mê riêng của tôi vì tôi không quá đặt nặng mình sẽ trở thành ai hay phải kiếm tiền từ nó như thế nào. Nếu âm nhạc là tay trái thì điện ảnh sẽ là tay phải vậy đó (cười).

Nói như vậy, có phải âm nhạc và diễn xuất với chị vẫn chỉ là một cuộc dạo chơi?

- Tôi tự thấy mình hành động khá bản tính. Tôi thích gì tôi sẽ làm và không quá đặt nặng tài chính vào trong đó. Tôi muốn mỗi ngày trôi qua đều là những ngày hạnh phúc và luôn trọn vẹn. Cũng không hẳn là cuộc dạo chơi đâu, bởi tôi vẫn làm bằng 100% sự nhiệt huyết, đam mê và “ngọn lửa” rực cháy, còn việc nhận lại điều gì sau những nỗ lực, cố gắng lại là câu chuyện khác.

Bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 37, Minh Khuê luôn giành 100% tâm huyết và công sức.
Bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 37, Minh Khuê luôn giành 100% tâm huyết và công sức.

Tôi tin rằng mọi việc đã có sự sắp xếp, ví dụ như việc tôi bắt đầu “cuộc đua” trong “Trời sinh một cặp” cũng vậy. Tôi không đặt mục tiêu là mình phải hơn ai hoặc trở thành quán quân. Tôi chỉ biết rằng, trong các tiết mục tôi dành toàn bộ tâm huyết, năng lượng và tình yêu cho nó.

Còn về diễn xuất, có phải vai diễn Hương, thành viên hội G7 nhiều chuyện trong “Cô gái xấu xí” là vai diễn ấn tượng và đáng nhớ với Minh Khuê?

- Hương vừa là vai diễn đầu tiên đưa tôi đến với khán giả vừa là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp. Vai diễn này đem lại cho tôi sự thành công rất lớn, vì đến bây giờ nhiều khán giả vẫn ưu ái gọi tôi bằng tên nhân vật. Đó chính là điều hạnh phúc.

"Thương ngày nắng về" là bộ phim thứ 2 đưa tên tuổi của Minh Khuê đến với khán giả. 
"Thương ngày nắng về" là bộ phim thứ 2 đưa tên tuổi của Minh Khuê đến với khán giả. 

Vừa rồi tôi đóng Nhật Mai trong “Thương ngày nắng về”, tôi cũng rất hạnh phúc vì đây là bộ phim thứ 2 mà tôi được khán giả đón nhận. Nhờ vai diễn này, tên tuổi của tôi cũng đến gần hơn với khán giả truyền hình.

Vậy giữa Hương trong “Cô gái xấu xí” và Nhật Mai trong “Thương ngày nắng về” - vai diễn mới đây nhất, với chị, vai diễn nào ấn tượng hơn?

- Chắc chắn Nhật Mai là vai diễn để lại ấn tượng nhiều hơn, vì như mọi người đã biết, Hương trong “Cô gái xấu xí” chỉ là một cô gái hồn nhiên, làm văn phòng. Những điều khán giả ấn tượng về nhân vật này là sự vô tư, trong sáng từ cô gái mới lớn. Và lúc đấy, lứa tuổi của Hương cũng bằng với tôi, thời điểm nhận vai, tôi chưa có kinh nghiệm về diễn xuất. Tôi vào vai Hương là bản năng.

Còn với Nhật Mai lại đòi hỏi diễn xuất chín muồi, cần nhiều sự tinh tế trong câu nói từ ánh mắt, nhấp môi đến cử chỉ, hành động. Để vào vai diễn một cách thành công như vậy, trên thực tế tôi nỗ lực đến 500%.

Minh Khuê nói cô còn nhiều điều tiếc nuối cho vai diễn Hương trong "Cô gái xấu xí".
Minh Khuê nói cô còn nhiều điều tiếc nuối cho vai diễn Hương trong "Cô gái xấu xí".

Thời điểm hiện tại, nhớ lại quãng thời gian 14 năm về trước, chị còn điều gì tiếc nuối?

- Tôi tiếc nhiều chứ, vì nếu lúc đấy, tôi thành công thì vẫn còn quá trẻ và tôi vẫn chưa có sự chuẩn bị nào cho điều đó.

Điều khiến tôi tiếc nuối nhiều nhất ở thời điểm 14 năm trước là vai diễn Hương mặc dù được nhiều người yêu mến song cũng có nhiều người chưa kết nối, tương tác được với mình. Nếu quay trở lại thời điểm 14 năm về trước, tôi tin chắc rằng Hương sẽ rực rỡ hơn bây giờ. Tôi sẽ bù đắp, hoàn thiện Hương bằng chính kinh nghiệm mà mình có được.

Không còn mơ mộng trong tình yêu

Minh Khuê thừa nhận cô từng trải qua quãng thời gian tồi tệ vì bị người yêu cũ phản bội. 
Minh Khuê thừa nhận cô từng trải qua quãng thời gian tồi tệ vì bị người yêu cũ phản bội. 

Được biết, Minh Khuê từng xuất ngoại để quên đi nỗi đau về tinh thần. Trong tình yêu, có lúc nào chị trải qua cảm giác đau khổ tột cùng không? Và, chị làm cách nào để vượt qua?

- Có lẽ, mối tình đầu là cuộc tình khiến tôi tổn thương nặng nề nhất. Có thể lúc đấy tôi còn quá trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc yêu đương. Lúc đó, tôi bị phản bội và rồi quyết định Nam tiến. Thời gian đầu tôi không quên được người yêu cũ, phải mất khoảng 2 năm sống trong cảm xúc đó. Tôi luôn có niềm tin cho một người đã làm tổn thương mình. Đó chính là quãng thời gian tồi tệ.

Và rồi tôi không trốn tránh nữa, thay vào đó tôi tìm cách đối mặt. Tôi quyết định gặp lại người yêu cũ. Khi tôi đối diện với nỗi đau của mình, tôi nghĩ rằng mình không cần suy nghĩ nhiều về một người không xứng đáng.

Hiện, Minh Khuê đang hạnh phúc với bạn trai kém 10 tuổi. 
Hiện, Minh Khuê đang hạnh phúc với bạn trai kém 10 tuổi. 

Chị có chia sẻ với báo chí về chuyện tình với bạn trai kém 10 tuổi. Điều gì ở nửa kia chinh phục được trái tim của cô gái đã từng chịu nhiều thương tổn?

- Có một điều ở người ấy mà chưa có bất cứ ai làm được, anh ấy thực sự rất lì (cười lớn). Tôi cũng đã từng chia sẻ, tôi là một người sống khá cảm xúc, lúc vui thì rất vui nhưng lúc nổi cáu tôi cũng khó có thể kiểm soát cảm xúc. Tôi có thể mắng chửi, lớn tiếng, nạt nộ. Mặc cho tôi có thế nào thì người đàn ông ấy vẫn nhất quyết không rời đi. Anh ấy cũng đã chinh phục tôi bằng tất cả sự chân thành. Anh ấy biết quan tâm đến tất cả mọi người, biết lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ với tôi.

Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, với Minh Khuê, trong tình yêu đồng hành và chia sẻ là điều quan trọng. 
Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, với Minh Khuê, trong tình yêu đồng hành và chia sẻ là điều quan trọng. 

Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, với Minh Khuê điều gì quan trọng nhất trong tình yêu? Phụ nữ vốn là phái yếu, sẽ có đôi lúc cần phải dựa dẫm vào người đàn ông của mình. Minh Khuê có như vậy?

- Với tôi, vật chất không quá quan trọng trong tình yêu. Bởi, sau những vấp ngã, trải nghiệm, tổn thương, tôi không mưu cầu sự giàu có. Trong mọi mối quan hệ, tôi luôn quan tâm đến cảm xúc của bản thân.

Người phụ nữ luôn cần sự chia sẻ đó là nhu cầu thiết yếu khi yêu. Chính vì vậy, tôi thích người có thể trò chuyện với mình, người dành thời gian cho mình và biết cách chăm sóc mình.

Ở tuổi 40, Minh Khuê không còn mơ mộng về một đám cưới.
Ở tuổi 40, Minh Khuê không còn mơ mộng về một đám cưới.

Phụ nữ ở tuổi 40 thường chờ mong một đám cưới hạnh phúc, một mái ấm để trở về, Minh Khuê nghĩ gì về một đám cưới với người yêu ở thời điểm hiện tại?

- Thật sự, đến bây giờ tôi không còn mơ về một đám cưới nữa. Trước đây, tôi cũng từng mơ về một đám cưới hạnh phúc có biển và hoa. Đến bây giờ, tôi quan trọng việc người bên cạnh có thể đồng hành được với mình bao lâu và hướng về nhau như thế nào.

Thực tế, có nhiều nghệ sĩ đăng ký kết hôn và sau đó tuyên bố ly hôn. Tôi rất sợ điều đó, vì tình yêu ở Showbiz rất dễ thu hút sự chú ý từ truyền thông. Kết thúc mối tình, đôi khi bản thân muốn quên nhưng báo chí lại cứ nhắc đến. Chính vì vậy, ở tuổi này, tôi không quá quan trọng việc tổ chức đám cưới. Thay vào đó tôi tự hỏi ở bên cạnh nhau có hạnh phúc hay không?

Cảm ơn Minh Khuê đã chia sẻ!

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất