Có gì lạ trong cuốn sách chuyển động đầu tiên của Việt Nam?

Hoàng Thu Phố

“Lướt cùng Tí Địa Lí” của hai tác giả trẻ Xuân Đài và Uyên Trương là cuốn sách chuyển động scanimation đầu tiên của tác giả Việt Nam, vừa được NXB Kim Đồng ấn hành.

Tìm hiểu các thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam qua cuốn sách tương tác do 2 tác giả người Việt thực hiện.
Tìm hiểu các thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam qua cuốn sách tương tác do 2 tác giả người Việt thực hiện.

“Lướt cùng Tí Địa Lí” của hai tác giả trẻ Xuân Đài và Uyên Trương được cho là cuốn sách chuyển động scanimation đầu tiên của tác giả Việt Nam. 

Mùa hè này, dù phải hạn chế đi đó đi đây do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng bạn đọc có thể theo “hướng dẫn viên” Tí Địa Lí lên chuyến tàu Bắc Nam, cùng nhau khám phá đất nước. Từ Bắc Bộ với đỉnh Fansipan, đồi chè trung du, ruộng bậc thang Tây Bắc, với thủ đô Hà Nội, vịnh Hạ Long, lễ hội Đền Gióng… Rôi hành trình đưa bạn đọc đến Trung Bộ với kinh thành Huế, lễ hội đua thuyền rồng, những cây cầu ở Đà Nẵng, Hội An lung linh…

Tiếp đó, những trang sách dẫn ta đến vùng Tây Nguyên với lễ hội cồng chiêng, nhà Rông cùng đàn voi… rồi khám phá vùng đất Nam Bộ với mùa khô và mùa mưa, lễ hội Ok Om Bok cúng trăng, miền Tây sông nước với chợ nổi, sen Tháp Mười và những cánh đồng xanh màu lúa, với Bến Nhà Rồng, Thảo Cầm Viên, nhà thờ Đức Bà ở đô thị lớn nhất nước là TP Hồ Chí Minh...

Đọc sách như lên một chuyến tàu khám phá mảnh đất hình chữ S.
Đọc sách như lên một chuyến tàu khám phá mảnh đất hình chữ S.

"Lướt cùng Tí Địa Lí" là cuốn sách để các bạn nhỏ vừa chơi vừa học cùng nhau hoặc cùng phụ huynh. Chơi mà học, học mà như chơi. Với tấm bảng scan đặc biệt, các bạn sẽ lướt nó trên từng trang sách để tạo ra những chuyển động.

Các bạn nhỏ sẽ thấy con tàu chạy, dòng sông trôi, ruộng bậc thang dập dìu gió, sóng nước Hạ Long vỗ, đèn trên sông Hương, sông Hàn và phố cổ Hội An nhấp nháy…

Những trang sách chuyển động giúp khơi gợi trí tưởng tượng theo cách độc đáo bất ngờ. Đặc biệt, cuốn sách tặng thêm cho các bạn nhỏ những bức hình để thỏa sức tô màu và cùng nhau thử trí thông minh với mê cung tìm đến kho tranh đẹp!

Thông qua cuốn sách tương tác đặc biệt này, các bạn nhỏ sẽ có được những hiểu biết, hình dung ban đầu về nước Việt thân yêu. Đoàn tàu Bắc Nam đưa Tí Địa Lí và các bạn khám phá suốt chiều dài đất nước, với những đặc điểm thú vị nhất về tự nhiên, con người và văn hóa.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong nước và quốc tế.

Tin nóng

Xem nhiều nhất