Cô giáo tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút lên tiếng trần tình

Quảng Nghĩa - Xuân Thi

Trong bản tường trình, cô L, viết: “Do có việc gia đình và do hồi hộp, sơ xuất khi đi tiêm nên khi nộp giấy tiêm xong bàn đầu tiên và nhận lại giấy, theo phản xạ thì tôi qua ngồi bàn thứ hai và nhân viên bàn thứ 2 đã tiêm mũi 2”.

Cán bộ y tế Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Cán bộ y tế Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 20/9, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã nhận được bản tường trình của cô L.T.L. (32 tuổi, giáo viên trường Tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy) về việc tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cách nhau 10 phút.

Theo cô L., khoảng 7h30 ngày 18/9, phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy phối hợp tổ chức cho các giáo viên trên địa bàn đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy làm thủ tục tiêm vaccine phòng Covid-19 đúng theo quy định.

Đúng lịch hẹn, cô L. có mặt tại điểm tiêm và mang theo 2 tờ giấy, gồm: Giấy tự nguyện kê khai tiêm vaccine và tờ giấy do bác sĩ khám xác nhận tiêm vaccine để vào làm thủ tục tại bàn tiêm số 1. Sau khi tiêm, thay vì nộp giấy ở bàn cấp phát giấy chứng nhận và ngồi chờ 30 phút theo quy trình tiêm chủng thì nữ giáo viên này lại di chuyển sang bàn tiêm số 2.

Bản tường trình sự việc của cô L.
Bản tường trình sự việc của cô L.

Trong bản tường trình, cô L., viết: “Do có việc gia đình và do hồi hộp, sơ xuất khi đi tiêm nên khi nộp giấy tiêm xong bàn đầu tiên và nhận lại giấy, theo phản xạ thì tôi qua ngồi bàn thứ hai và nhân viên bàn thứ 2 đã tiêm mũi 2”.

Cô giáo này giải thích rằng, do bản thân quá run sợ nên không để ý đến việc phải nộp giấy tại bàn chứng nhận; mà tiếp tục di chuyển qua bàn số 2 để làm thủ tục tiêm.

Theo cô L., một số luồng thông tin nói cô có ý định gian dối để tiêm “4 mũi vaccine cùng lúc” là không đúng. Sự việc này khiến bản thân cô L. từ hôm qua đến nay hết sức áp lực, bức xúc.

Trong khi đó, thông tin với báo chí, ông Lê Viết Sĩ, Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy xác nhận:  Cô giáo L.T.L. đã tiêm 2 mũi vaccine  cùng lúc và cho biết lỗi này là do các nhân viên y tế tại các bàn tiêm không kiểm tra kỹ. Ông Sĩ cũng cho rằng, khi các bác sĩ dò hỏi về việc nữ giáo viên sao lại cố tình tiêm 2 mũi vaccine chỉ cách nhau 10 phút, cô L. đã nói: “Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi”.

Theo ông Ngô Đức Vận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, thông tin nói cô giáo L. “có ý định tiêm 4 mũi” thực hư chưa rõ và khẳng định không phải từ phía bệnh viện đưa ra.

Ông Vận cho biết thêm, hiện đơn vị đang tích cực theo dõi sức khỏe của cô giáo L., phía bệnh viện cũng sẽ thường xuyên liên lạc để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

Cô L. lúc đi tiêm vaccine tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy. (Hình ảnh do bạn đọc cung cấp). 
Cô L. lúc đi tiêm vaccine tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy. (Hình ảnh do bạn đọc cung cấp). 

Liên quan đến sự việc cô giáo “do hồi hộp nên đã tiêm 2 mũi vaccine”, nhiều độc giả cho rằng: “Bao giờ tiêm xong nhân viên y tế cũng bỏ một nhúm bông gòn, bảo người tiêm giữ bông gòn, về ngồi 30 phút tại khu vực quy định, chờ theo dõi, hết 30 phút mới được gọi tên để ra về. Vậy cô L. nói do hồi hộp đến mức quên lời dặn của nhân viên y tế? Và chỉ từ bàn 1 đến bàn 2 mà đã vứt lẹ mẫu bông gòn đi đâu?”.

Theo trường Tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy, cô L.T. L. là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có năng lực và trách nhiệm trong công tác. Năm học này nhà trường phân công cô giáo L. dạy lớp 2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuyển lạnh trong vài ngày tới

Miền Bắc chuyển lạnh trong vài ngày tới

Bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều 5/10 cho biết, thời kỳ từ đêm 7 - 10/10 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa ...

Tin nóng

Nước mắt Tà Cạ

Nước mắt Tà Cạ

Cơn lũ ập đến nhanh tới mức người dân Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chỉ kịp chạy lấy người. Đến khi quay về, căn nhà như một phế tích, nhiều nhà chỉ còn móng nền bị nước lũ xé nát tan hoang. Một cơn lũ mà nhiều người già ở Tà Cạ kể từ lúc sinh ra tới nay, lần đầu tiên mới chứng kiến.

Xem nhiều nhất