Cô giáo vùng cao ở Quảng Bình tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút

Quảng Nghĩa

Do sơ suất của nhân viên y tế nên cô N.T.K. (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trường Thủy, xã Trường Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, mỗi mũi cách nhau chưa đến 10 phút.

Cán bộ y tế Quảng Bình tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 cho giáo viên.
Cán bộ y tế Quảng Bình tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 cho giáo viên.

Hôm qua (18/9), huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vaccine AstraZeneca phòng, chống Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm Văn hóa huyện. Trong số người được tiêm này đã xảy ra một trường hợp hy hữu, một cô giáo đã tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút.

Thông tin về sự việc này, ông Lê Viết Sĩ, Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho biết: Cô K. thuộc diện được tiêm vaccine trong đợt này.

Cụ thể, khi vào khu vực tiêm, cô K cầm một tờ giấy kê khai tự nguyện tiêm vaccine, một tờ giấy khám của bác sĩ. Khi cô K. vào tiêm, các nhân viên đã đánh dấu “đã tiêm” vào tờ giấy khám. Sau đó, cô K. qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để tiêm mũi 2. 

Khi tiến hành đóng dấu, nhân viên y tế phát hiện ra sự việc. Cô K. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi sau tiêm. 

Sau hơn 40 phút, cô K. có sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô về nhà. Đến sáng nay (19/9), người nhà cô K. báo lại với bệnh viện sức khỏe cô vẫn ổn định.

Ông Sĩ cho biết thêm, khi được hỏi về việc tiêm 2 mũi một lúc, cô K. cho biết cô có ý định tiêm 4 bàn 4 mũi. Ngay sau trường hợp tiêm hy hữu của cô K., toàn bộ các bàn tiêm vaccine của phòng Y tế Lệ Thủy đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng. 

Đến nay, tỉnh Quảng Bình đã tiêm 116.301 liều vaccine phòng Covid-19, trong đó có 50.755 người đã tiêm đủ 2 liều.

Ngày 19/9, tỉnh Quảng Bình ghi nhận thêm 24 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.489, đã khỏi bệnh 610 ca, tử vong 2 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất