Cơ hội để thúc đẩy, phát triển ngành rau quả Việt Nam

Quốc Định

Ngày 18/10, tại TP HCM, Ban tổ chức Triển lãm & Hội nghị quốc tế lần thứ hai về công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, qủa tại Việt Nam (HortEx Vietnam 2019) đã tổ chức họp báo và hội thảo giới thiệu về triển lãm quốc tế dành riêng cho ngành rau quả tổ chức tại Việt Nam. Đây được xem là cơ hội để thúc đẩy, phát triển ngành rau quả trong thời gian tới.

Cơ hội để thúc đẩy, phát triển ngành rau quả Việt Nam

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Trồng trọt - Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi họp báo.

Tham dự họp báo có Lãnh đạo Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN-PTNT), Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Hiệp hội Hoa Đà Lạt, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, các hiệp hội chuyên ngành, các tổ chức, doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến hoa, rau, quả…

Theo ban tổ chức, HortEx Vietnam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 13 – 15/3/2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP HCM. HortEx Vietnam 2019, với quy mô khoảng 250 DN trưng bày, đến từ 22 quốc gia, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt Nam và quốc tế. 

Cơ hội để thúc đẩy, phát triển ngành rau quả Việt Nam - 1

Ngành rau quả Việt Nam đã có những bước tăng trưởng khá ấn tượng trong những năm gần đây.

Các DN gia trưng bày công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả đặc trưng từng khu vực, vùng miền trên thế giới; đồng thời tổ chức hội thảo chuyên ngành, gặp gỡ các DN hàng đầu và khách hàng mục tiêu trong nước và quốc tế. 

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Trồng trọt - Bộ NN-PTNT cho biết, nền nông nghiệp Việt Nam đang từng bước hiện đại hóa, giảm dần sức lao động và thay thế bằng các loại máy móc, công nghệ cao. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì ngành sản xuất và chế biến hoa, rau, quả Việt Nam cũng đang phát triển mạnh, tăng trưởng xuất khẩu đạt mức cao nhất từ trước tới nay, với kim ngạch xuất khẩu năm 2017 đạt hơn 3,5 tỷ USD, tăng 43% so với năm 2016.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thêm một gian hàng nông sản trực tuyến

Thêm một gian hàng nông sản trực tuyến

Chiều 21/12, tại Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư- Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (ITPC-VCA) và Grab Việt Nam chính thức ký kết hợp tác triển khai Gian ...

Tin nóng

Dịch vụ thuê mai kiểng đắt khách

Dịch vụ thuê mai kiểng đắt khách

Thay vì bán đứt như những năm trước, dịp Tết Quý Mão 2023 này, nhiều nhà vườn, chủ vựa cây cảnh ở TPHCM chọn cách cho khách hàng thuê cây để chơi Tết. Trong đó mai vàng, loại cây được nhiều người ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao được nhiều người tìm thuê nhất.

Xem nhiều nhất