Cơ hội nào cho vận động viên cuối cùng của Việt Nam tại Olympic Tokyo?

Quách Thị Lan sẽ tham gia lượt chạy thứ ba, bắt đầu từ 7h16 theo giờ Việt Nam và sẽ cạnh tranh với 7 vận động viên khác, trong đó đáng chú ý có vận động viên người Mỹ McLaughlin Sydney.

Vận động viên Quách Thị Lan đang tích cực tập luyện. (Ảnh: Thu Sâm/Đoàn Thể thao Việt Nam).
Vận động viên Quách Thị Lan đang tích cực tập luyện. (Ảnh: Thu Sâm/Đoàn Thể thao Việt Nam).

Ngày 31/7, vận động viên cuối cùng của Đoàn thể thao Việt Nam là Quách Thị Lan sẽ tranh tài tại nội dung chạy vượt rào cự ly 400m tại Olympic Tokyo 2020.

Nội dung 400m rào nữ có tổng cộng 40 vận động viên, chia làm 5 đợt thi đấu vòng loại để chọn ra 24 vận động viên vào bán kết, gồm 4 người về đầu mỗi lượt, cùng 4 người có thành tích tốt nhất trong số còn lại.

Bán kết chia làm 3 lượt chọn 8 vận động viên vào chung kết.

Vận động viên Quách Thị Lan sẽ tham gia lượt chạy thứ ba, bắt đầu từ 7h16 theo giờ Việt Nam và sẽ cạnh tranh với 7 vận động viên khác, trong đó đáng chú ý có vận động viên người Mỹ McLaughlin Sydney, hiện đang nắm kỷ lục thế giới ở nội dung này với thành tích 51 giây 90.

Tại lượt đấu của Quách Thị Loan, ngoài vận động viên số 1 thế giới McLaughlin Sydney, còn có vận động viên Sara Slott (Đan Mạch), Gianna (Panama), Nugent Leah (Jamaica), Mariya (Ukraine), Eleonora (Italy), Jessie (Vương quốc Anh).

Cơ hội vào bán kết của Quách Thị Lan không nhiều khi thành tích tốt nhất mà cô đạt được là 55 giây 30 tại ASIAD 2018 và chỉ xếp thứ 7/8 vận động viên tranh tài.

Trong lịch sử điền kinh Việt Nam, chỉ có một vận động viên vượt qua vòng loại đầu tiên tại Olympic là vận động viên Vũ Thị Hương ở nội dung chạy 100m nữ tại Bắc Kinh 2008.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

HLV đội U23 Thái Lan từ chức

HLV đội U23 Thái Lan từ chức

Việc HLV Worrawoot Srimaka từ chức có lẽ một phần xuất phát từ chỗ ông thấy mình không được tôn trọng đúng mức.
AFC Cup 2022: Viettel quyết tâm chiến thắng

AFC Cup 2022: Viettel quyết tâm chiến thắng

Chỉ cần 1 trận hòa là có được ngôi đầu cùng chiếc vé đi tiếp nhưng chiến thắng mới là điều mà Viettel “đau đáu” khi bước vào trận đấu này.

Xem nhiều nhất