Có một bệnh viện mà trộm cắp 'chùn chân' khi đến 'hành nghề'

Nguyễn Quốc

Mô hình tuần tra phối hợp giữa 2 tổ chức đoàn thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã đem lại sự bình yên cho người thân và bệnh nhân.

Mô hình kết hợp giữa 2 tổ chức đoàn thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã đem lại sự bình yên cho người dân khi đến khám và điều trị.
Mô hình kết hợp giữa 2 tổ chức đoàn thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã đem lại sự bình yên cho người dân khi đến khám và điều trị.

Đối với những đối tượng chuyên hành nghề trộm cắp tài sản, bệnh viện là một trong những nơi mà chúng thường nhắm đến để ra tay hành động. Bởi lẽ, các bệnh viện thường là nơi có nhiều người đến khám và chữa bệnh mỗi ngày. Chưa kể, với những bệnh viện lớn như Bệnh viện Trung ương Huế, người dân đến khám và điều trị bệnh không chỉ là người địa phương trong tỉnh, mà còn đến từ các tỉnh thành khác trên cả nước, là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng xấu ra tay, thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản.

Tại đây, các đối tượng này thường giả danh là bệnh nhân hoặc người nhà vào chăm sóc người thân đang khám và điều trị tại bệnh viện, sau đó lợi dụng lúc người nhà bệnh nhân cũng như người bệnh mệt mỏi, buồn ngủ, để tài sản hớ hênh… để ra tay trộm cắp.

Gần đây nhất, vào trưa 14/10, tổ tuần tra Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, Phòng Bảo vệ Bệnh viện Trung ương Huế bắt giữ Võ Thị Thuý (38 tuổi, trú tại xã An phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) có hành vi trộm cắp tài sản tại toà nhà ODA của Bệnh viện Trung ương Huế.

Làm việc với cơ quan Công an, Thúy khai nhận, lợi dụng tình hình lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên - Huế diễn biến phức tạp, Thúy đóng giả bệnh nhân vào thăm khám tại bệnh viện, đợi người dân sơ hở để ra tay trộm cắp.

Tại đây, khi phát hiện các bệnh nhân lớn tuổi, không có người nhà đi cùng, đối tượng này đã tiếp cận, lấy lòng tin và đề nghị dẫn bệnh nhân đi làm các thủ tục, xét nghiệm. Trong lúc bệnh nhân vào các phòng khám bệnh, đối tượng đề nghị đưa tài sản (túi xách, điện thoại, tiền, dây chuyền…) để cầm giúp, sau đó chiếm đoạt và bỏ trốn. Với thủ đoạn này, chỉ trong vòng 1 tuần, đối tượng đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ths.BS Nguyễn Minh Hành - Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, công tác đảm bảo an ninh tại các khu vực khám chữa bệnh, an toàn cho bệnh nhân và người nhà khi đến điều trị, thăm khám tại bệnh viện đã có nhiều chuyển biến tích cực.

“Đến nay, bệnh viện đã đầu tư, lắp đặt mới nhiều hệ thống camera an ninh tại các khu vực trong và ngoài đơn vị. Bố trí, phân công nhiệm vụ cho lực lượng bảo vệ tuần tra, khép kín địa bàn; nâng cao năng lực, trình độ và kiện toàn lực lượng làm công tác bảo vệ bệnh viện. Góp phần ngăn chặn tội phạm, đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại đơn vị”, bác sĩ Nguyễn Minh Hành thông tin.

Lực lượng chức năng đến từng phòng bệnh để tuyên truyền người dân bảo vệ tài sản cá nhân cẩn thận.
Lực lượng chức năng đến từng phòng bệnh để tuyên truyền người dân bảo vệ tài sản cá nhân cẩn thận.

Bà Nguyễn Thị Lan (62 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Nam) cho biết, do bản thân mắc bệnh tim nên cũng thường xuyên đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị từ nhiều năm nay.

“Hàng tháng, tôi đi xe khách từ Quảng Nam ra đến Bệnh viện Trung ương Huế để khám định kỳ và lấy thuốc để điều trị. Tại đây, tôi cũng như các bệnh nhân và người nhà đều được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở trong việc bảo quản tư trang và tài sản cá nhân cẩn thận.

Ngoài ra, lực lượng bảo vệ của bệnh viện cũng thường xuyên đi tuần tra, kiểm soát dọc hành lang ở các khoa phòng để kịp thời ngăn chặn kẻ xấu, giúp người bệnh khi đến điều trị tại đây cảm thấy rất an tâm”, bà Lan nói.

Trong 3 năm qua, Đoàn Thanh niên của Bệnh viện và lực lượng bảo vệ phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai hàng trăm đợt tuần tra; tuyên truyền, nhắc nhở hàng ngàn lượt người dân đến khám, điều trị bệnh, thăm nuôi bệnh nhân nâng cao ý thức cảnh giác trong việc quản lý tài sản.

Qua công tác tuần tra đã kịp thời phát hiện, trao trả lại nhiều tài sản người dân bị đánh rơi. Đặc biệt, tiếp nhận hàng trăm tin báo liên quan đến an ninh trật tự của người dân khi đến thăm khám, điều trị tại bệnh viện về các vụ việc trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, tệ nạn ma túy…

“Thời gian tới, Đoàn thanh niên của Bệnh viện sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc ngăn chặn các đối tượng thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản, gây mất an ninh trật tự tại bệnh viện. Qua đó, đem lại sự bình yên cho người thân và bệnh nhân an tâm điều trị”, bác sĩ Nguyễn Minh Hành nhấn mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hồ, đập khô cạn vì nắng nóng

Hồ, đập khô cạn vì nắng nóng

Hơn 2 tuần qua, tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiệt độ luôn ở mức 38 - 41 độ C, khiến mực nước sông, suối, hồ đập trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuống thấp.
Trắng tay vì chơi hụi

Trắng tay vì chơi hụi

Tại xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ vỡ hụi “khủng” với số tiền lên đến gần cả trăm tỷ đồng. Trắng tay, lâm vào cảnh nợ nần... đó là tình cảnh ...
Xử lý rác thải nhựa nông nghiệp

Xử lý rác thải nhựa nông nghiệp

Hơn 500.000 tấn nylon, gần 78.000 tấn vỏ bao bì phân bón và gần 34.000 tấn vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã thải ra môi trường.
Đảm bảo quyền lợi cho chủ hộ kinh doanh

Đảm bảo quyền lợi cho chủ hộ kinh doanh

Chủ hộ kinh doanh cũng là người lao động. Họ đã đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) nên cần thiết bảo vệ quyền lợi chính đáng trên nguyên tắc đóng hưởng.

Tin nóng

Lo lắng tỷ lệ ảo

Lo lắng tỷ lệ ảo

Nhiều quan điểm cho rằng, cần có đơn vị độc lập để khảo sát, đánh giá tỷ lệ việc làm của sinh viên một cách khoa học, sát thực hơn.

Xem nhiều nhất