Có tiền sử tâm thần vẫn lừa được hơn 2 tỷ đồng

Đình Minh

Từ tháng 2-6/2021, Lê Thị Tâm ở Thanh Hóa đã liên tục lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và TP Thanh Hóa.

Ngày 22/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong chiều 21/9, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Thị Tâm (30 tuổi, trú xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Từng lừa đảo từ năm 2012-2014 nhưng Lê Thị Tâm được đình chỉ điều tra vì có bệnh án tâm thần.
Từng lừa đảo từ năm 2012-2014 nhưng Lê Thị Tâm được đình chỉ điều tra vì có bệnh án tâm thần.

Theo tài liệu điều tra: Lê Thị Tâm là đối tượng có tiền sử bị bệnh tâm thần, đã khám và điều trị nhiều lần tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Thanh Hóa. Từ năm 2012 – 2014, Tâm đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nga Sơn và Công an TP Thanh Hóa khởi tố điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, sau khi được đưa đi giám định pháp y về tâm thần đều cho kết quả: Lê Thị Tâm không đủ (mất) năng lực hành vi nên vụ án được đình chỉ điều tra và đối tượng được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, Lê Thị Tâm tiếp tục đi lừa đảo trên 2 tỷ đồng của nhiều người.
Trong 4 tháng đầu năm 2021, Lê Thị Tâm tiếp tục đi lừa đảo trên 2 tỷ đồng của nhiều người.

Trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 6/2021, Lê Thị Tâm liên tục có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và TP Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Với thủ đoạn lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình, Tâm đã lừa bán đất cho nhiều người dân để chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, Lê Thị Tâm còn nhận 400 triệu đồng của anh V.V.C. (32 tuổi, trú phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa) để bán xe ô tô nhưng sau đó lại bán xe ô tô cho người khác và không trả lại tiền cho C..

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất