Có tiền sử uống rượu, người bệnh gãy hai bên khớp háng sau cú ngã nhẹ

T. Linh

Sáng 8/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân N.V.T (54 tuổi), ở Thường Tín (Hà Nội) vào viện trong tình trạng chấn thương gãy hai bên khớp háng.

Qua khai thác, PGS. TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cho biết, do bệnh nhân có tiền sử uống rượu và hút thuốc lá lâu năm, là một trong những yếu tố thuận lợi làm tăng nguy cơ tiêu chỏm, làm tắc mạch nuôi cho phần chỏm xương đùi, tăng nguy cơ loãng xương. Do vậy, chỉ với một cú ngã nhẹ, người bệnh đã bị gãy hai bên khớp háng cùng một lúc.

Theo các bác sĩ, gãy hai bên khớp háng là tổn thương rất hiếm gặp và nặng nề, đặc biệt trên nền hoại tử vô khuẩn chỏm, khả năng xương không thể liền lại được. Các bác sĩ đã quyết định thay cả hai khớp háng cùng lúc. Việc thay khớp háng cùng lúc đòi hỏi mổ rất nhanh, gây mê hồi sức bảo đảm, trang thiết bị đầy đủ, theo dõi và hồi sức sau phẫu thuật chu đáo và cẩn thận mới an toàn cho người bệnh. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng

Thông tin từ Bộ Y tế, so với cùng kỳ năm 2020, số mắc tay chân miệng (TCM) tăng 4 lần và gia tăng chủ yếu khu vực miền Nam và cục bộ tại một số tỉnh, thành phố như: ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất