Cờ vua Việt Nam thắng lớn ở giải trẻ Đông Á

K.V.

Tại giải cờ vua trẻ Đông Á vừa kết thúc tại Mông Cổ, các kỳ thủ Việt Nam (VN) đoạt đến 20 HCV, thâu tóm hầu hết các danh hiệu tại giải.

Trong đó kỳ thủ 8 tuổi Phạm Trần Gia Phúc thi đấu toàn diện nhất khi đoạt cả 3 HCV ở nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp.

Gia Phúc chính là kỳ thủ vừa mang về cho cờ vua VN tấm HCV cờ nhanh ở giải thiếu niên thế giới hồi đầu tháng 6 tại Belarus.

Trước đó, kỳ thủ này cũng bỏ túi tấm HCV châu Á ở lứa tuổi của mình.

Bên cạnh Gia Phúc, 6 kỳ thủ khác lập công ở nội dung cờ tiêu chuẩn là Nguyễn Nghĩa Gia Bình (U.6 nam), Bùi Huy Phước (U.10 nam), Trần Đặng Minh Quang (U.12 nam), Vũ Bùi Thị Thanh Vân (U.12 nữ), Bạch Ngọc Thùy Dương (U.14 nữ), Trần Thị Diễm Quỳnh (U.16 nữ).

Những niềm hy vọng như Nguyễn Anh Khôi (U.16), Trần Minh Thắng (U.18) chỉ về hạng 3 ở cờ tiêu chuẩn nhưng kịp có HCV ở cờ nhanh, cờ chớp.         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V-League 2021: Tích cực giao hữu

V-League 2021: Tích cực giao hữu

Ráo riết rèn thể lực, rà soát lối chơi và tích cực tìm đối tác đá giao hữu là điều mà các CLB ở V-League đang tiến hành lúc này khi ngày trở lại của V-League 2021 ...
Hy vọng từ câu lạc bộ đến tuyển quốc gia

Hy vọng từ câu lạc bộ đến tuyển quốc gia

V-League 2021 đang đếm ngược đến ngày trở lại. Quãng nghỉ Tết Nguyên Đán và do ảnh hưởng của dịch bệnh vừa qua vô tình là quãng thời gian quý giá để những cầu thủ ...

Tin nóng

V-League 2021: Tích cực giao hữu

V-League 2021: Tích cực giao hữu

Ráo riết rèn thể lực, rà soát lối chơi và tích cực tìm đối tác đá giao hữu là điều mà các CLB ở V-League đang tiến hành lúc này khi ngày trở lại của V-League 2021 chỉ còn đúng 1 tuần nữa.

Xem nhiều nhất