Con Cuông (Nghệ An): 5.338 cử tri vùng sâu đi bầu cử sớm

  Phùng Văn Mùi

Sáng 20/5, cử tri ở 5 xã của 18 khu vực bỏ phiếu huyện Con Cuông cũng đã tiến hành bầu cử sớm Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Các khu vực bầu cử sớm trên địa bàn huyện Con Cuông gồm: bản Cò Phạt, Khe Búng - xã Môn Sơn, bản Cam, bản Bạch Sơn - xã Cam Lâm, Kẻ Gia, Kẻ Tắt, Thạch Sơn, Bá Hạ - xã Thạch Ngàn, Khe Bu, Khe Nà - xã Châu Khê và 8/8 thôn bản của xã Bình Chuẩn, với tổng số cử tri được đi bầu cử là 5.338 người.

Đây là những địa phương có đồng bào dân tộc Thái và Đan Lai sinh sống trên diện tích rộng, địa hình chia cắt phức tạp, giao thông đi lại khó khăn,  dân cư phân bố không tập trung, có những điểm bản cách trung tâm xã đến 60km.

Do làm tốt công tác tuyên truyền về luật bầu cử và lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các vị ứng cử viên, tổ chức hội nghị hiệp thương, hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, và các điều kiện về cơ sở vật chất nên các điểm bầu cử sớm của Con Cuông diễn ra nghiêm túc, an toàn đúng luật định.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đua bò ở Bảy Núi

Đua bò ở Bảy Núi

Hàng năm, mỗi khi nước lũ tràn về, cùng với niềm vui đón Tết Đôn-ta, đồng bào dân tộc Khmer vùng Bảy Núi (tỉnh An Giang) lại háo hức chờ đợi lễ hội đua bò.

Tin nóng

Xem nhiều nhất