Côn Đảo - thiên đường du lịch Đông Nam Á

 G.B

Tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) vừa ca ngợi vẻ đẹp của 4 điểm đến, được coi là những viên ngọc quý vẫn chưa phát lộ ở Đông Nam Á. Trong đó có Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Việt Nam.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, những địa điểm này vẫn phần nào giữ được sự hoang sơ và yên bình - vốn là những điều vô cùng hiếm hoi tại những địa điểm du lịch nổi tiếng. SCMP mô tả: 16 hòn đảo tạo nên quần đảo Côn Đảo đều là những thiên đường.

Sở hữu làn nước biển xanh ngắt, bãi cát mềm mại, rặng san hô đầy màu sắc, những khu rừng đước và rừng rậm nhiệt đới bí ẩn, những hòn đảo này nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời.

Tờ SCMP cũng gợi ý du khách nhanh chóng ghé thăm Côn Đảo. Côn Sơn - hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo đang ngày nổi tiếng với nhiều dự án phát triển khách sạn lớn liên tục được khởi công. Ngoài ra, kế hoạch mở tuyến phà nhanh nối Côn Đảo với Vũng Tàu cũng đang từng bước được hoàn thiện.

Ngoài Côn Đảo, ba cái tên khác trong danh sách SCMP bình chọn còn có quần đảo Mergui (Myanmar), đảo Koh Rong Samloem (Campuchia) và thành phố Vieng Xai (Lào).  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giảm chi phí, tăng cạnh tranh nhờ sản xuất xanh

Giảm chi phí, tăng cạnh tranh nhờ sản xuất xanh

Nhờ mạnh dạn đầu tư theo công nghệ hiện đại, sử dụng năng lượng sạch và nguyên liệu xanh nên hiệu quả sản xuất của một số doanh nghiệp đã có nhiều bộc lộ rõ nét, khi ...

Xem nhiều nhất